Bloody Wrestling Online

The Number One Cyber Wrestling Online
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ประวัติ จอห์น ซีน่า

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Pacific Kid
BWO Encyclopedia God 2012
BWO Encyclopedia God 2012
avatar

จำนวนข้อความ : 7260
Join date : 27/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : Bangkok

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ประวัติ จอห์น ซีน่า   Fri Jul 30, 2010 2:34 pm


จอห์น เฟลิกซ์ แอนโธนี ซีนา (John Felix Anthony Cena; ออกเสียง ˈsiːnə; เกิด 23 เมษายน ค.ศ. 1977 — ) นักแสดง นักร้องฮิปฮอปและนักมวยปล้ำชาวอเมริกัน โดยปัจจุบันสังกัดอยู่กับเวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ในค่ายรอว์ ได้แชมป์โลก 9 สมัย (แชมป์ WWE 7 สมัย และ แชมป์โลกเฮฟวี่เวท 2 สมัย) แชมป์ยูเอส 3 สมัย และ แชมป์ Tag Team 2 สมัย และยังเป็นผู้ชนะ Royal Rumble ปี 2008 อีกด้วย
ข้อมูล
Ring name(s) จอห์น ซีนา
มร. พี
The Prototype[2]
ความสูง 6 ฟุต 1 นิ้ว (1.85 ม.)
น้ำหนัก 240 ปอนด์ (110 kg)
เกิด 23 เมษายน พ.ศ. 2520 (อายุ 33 ปี)
West Newbury, Massachusetts
พำนัก แทมปา รัฐฟลอริดา
มาจาก Classified (UPW)
West Newbury, Massachusetts (WWE)
ฝึกหัดโดย Ultimate Pro Wrestling
Ohio Valley Wrestling
ออกโรง 2001
ก่อนเข้าวงการมวยปล้ำ
หลังจบการศึกษาจาก สถาบัน คุชชิง อคาเดมี่ ได้ศึกษาต่อที่ สปิงค์ฟิวด์ คอลเลต ที่ สปิงค์ฟิวด์,แมตซาซูเซตท์ ในสาขา สรีระวิทยา และยังเป็นนักอเมริกันฟุตบอล ในดิวิชั่น 3 สวมเสื้อเบอร์ 54 และจบการศึกษาในปี ค.ศ. 1998 หลังจากเรียนจบเขาได้ทำงานเป็นนักเพาะกาย และ พนักงานขับรถลีมูซีน
ในสังเวียนมวยปล้ำ
ซีน่าในฝึกฝนใน Ultimate University โดยใช้ชื่อในการปลำว่า The Prototype หรือ Mr.P และได้แชมป์เฮฟวี่เวต ในเดือนเมษายนปี 2000 และได้แชมป์แทคทีม คู่กับ ริโก้ คอนสเตนติโน 2 สมัย และในปี 2001 ได้เซ็นสัญญากับ WWF (ภายหลังเปลี่ยนเป็น WWE ในปี 2002) ในสไตล์เด็กแร็พและในปัจจุบันในสไตล์ทหาร

ในปี 2004 ในศึก WrestleMania ครั้งที่ 20 ซีน่าได้แชมป์ United-State Champion จาก Big Show หลังจากนั้นก็ทำให้จอห์น ซีน่าเป็นขวัญใจของแฟนๆมวยปล้ำทั่วประเทศและเขาไปดัดแปลงลักษณะของเข็มขัดให้สามารถหมุนได้ เป็นที่นิยมของเด็กๆ และ วัยรุ่นเป็นอย่างมาก

ในปี 2005 ในศึก WrestleMania ครั้งที่ 21 เขาได้ครองแชมป์ WWE Champion จาก JBL ใน WrestleMania 21 และเมื่อซีน่าได้ครองเข็มขัดแชมป์ทั้งสองเส้นนั้น เขาไปดัดแปลงลักษณะของเข็มขัดให้สามารถหมุนได้ เป็นที่นิยมของเด็กๆ และ วัยรุ่นเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวเขายังเป็นขวัญใจสาวๆหลายๆคนอีกด้วย แต่ก็ถูก เอดจ์ ทิ้งลงน้ำภายหลังจากที่เสียแชมป์ให้ และเข็มขัดก็ถูกเปลี่ยนรูปแบบไปอีก แต่จอห์น ก็ชิงคืนมาได้ และเปลี่ยนจากรูป "R" มาเป็น "W" ดังเดิม

ในปี 2006 ในศึก WrestleMania ครั้งที่ 22 จอห์น ซีน่า ได้ปะทะกับทริปเปิ้ล เอชเป็นครั้งแรกแล้วซีน่าเป็นฝ่ายเอาชนะและป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จและหลังจากนั้นจอห์น ซีน่า ก็สามารถชนะนักมวยปล้ำที่เก่งกาจได้หลายคนทั้ง ทริปเปิ้ล เอช,ชอว์น ไมเคิลส์,เอดจ์,แรนดี้ ออร์ตัน,บิ๊ก โชว์ ทำให้คนนับว่า จอห์น ซีน่า กลายเป็นนักมวยปล้ำที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคนี้อีกด้วย

ในปี 2007 ในศึก WrestleMania ครั้งที่ 23 จอห์น ซีน่า ต้องป้องกันแชมป์กับชอว์น ไมเคิลส์ผลสรุปคือสู้กันอย่างสูสีจนทั้งสองฝ่ายหัวแตกด้วยกันทั้งคู่และเป็นซีน่าที่ป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้หลังจากนั้นจอห์น ซีน่าก็ครองแชมป์ได้ยาวนานตั้งแต่ปี 2006-2007 จนกระทั่งซีน่าต้องพักการปล้ำเนื่องจากอาการบาดเจ็บทำให้ซีน่าต้องพักนานหลายเดือน

ในปี 2008 ในศึก Royal Rumbleซีน่าได้กลับมาร่วมศึก Royal Rumble นี้ ซึ่งเขาเอาชนะTriple H และ Batista ในรอบ 3คนสุดท้าย โดยการจับเหวี่ยงจนหมด เขาเป็นผู้ชนะเลิศ Royal Rumble ที่ขึ้นมาเป็นคนที่ 30 เช่นเดียวกับ The Undertaker ที่ขึ้นมาเป็นคนที่ 30 ในปี2007 แต่จอห์น ซีน่าก็ไม่สามารถนำแชมป์โลกมาสู่เข็มขัดของตนได้เหมือนักมวยปล้ำคนก่อนๆ แต่เขาก็พักการปล้ำไปเพราะอาการบาดเจ็บ และสุดท้ายก็ได้ชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวทจาก คริส เจอริโก้ และชนะได้สำเร็จ แต่เข็มขัดเส้นนี้ก็ยังไม่ได้ถูกเปลี่ยนแปลงรูปแบบแต่อย่างใด

ในปี 2009 ในศึก No Way Out 2009 ซีน่าต้องป้องกันแชมป์โลก ในกรงเหล็กมรณะ หรือ Elination Chamber กับนักมวยปล้ำถึง 5 คน ได้แก่ เรย์ มิสเตอริโอ,เคน,ไมค์นอคซ์,คริส เจอริโก้ และ โคฟี่ คิงส์ตัน ผลปรากฏว่า ตอนเปิดตัว เอดจ์ได้วิ่งเข้ามาลอบทำร้ายโคฟี่ หลังจากเสียแชมป์ WWE ให้กับ ทริปเปิ้ล เอช ไปแล้ว ทำให้โคฟี่ปล้ำไม่ได้ และเอดจ์ก็เข้าไปในกรงแทน และก็ใช้กลโกงสารพัดจนกระชากเข็มขัดแชมป์โลกไปจากซีน่าได้สำเร็จ

จอห์น ซีน่า แค้นมากที่ตนเสียแชมป์โลกให้เอดจ์ ตนจึงพยายามหาโอกาสชิงเข็มขัดคืนมา แต่ก็ไม่ได้ซักที เพราะวิคกี้ เกอร์เรโร่ ภรรยาของเอดจ์ ซึ่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของ SmackDown ได้กีดกันทุกวิถีทางไม่ให้เอดจ์ได้เจอกับซีน่า แต่ซีน่าก็ไม่ยอมแพ้ ขู่วิคกี้เรื่องที่เธอแอบเป็นกิ๊กกับบิ๊ก โชว์ จนเธอจำต้องยอมให้ซีน่าได้ชิงแชมป์กับเอดจ์ แต่สุดท้ายความจริงก็ปรากฏให้เอดจ์รู้ว่าเธอปันใจให้กับบิ๊ก โชว์ ทำให้คู่นี้กลายเป็นศัตรูกัน ทั้งๆที่กะจะรุมซีน่าแต่แรก 3 คนนี้ได้เจอกันในศึก WrestleMania ครั้งที่ 25 ในการชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวท ผลปรากฏว่า ซีน่าได้เล่นงานเอดจ์ และ บิ๊ก โชว์ จนคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 มาครองได้สำเร็จ

แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เอดจ์ได้มีโอกาสชิงแชมป์กับซีน่าอีกครั้งในศึก Backlash ซึ่งเป็นโอกาสสุดท้ายของเอดจ์ที่จะได้ชิงแชมป์ ทั้งคู่เจอกันในรูปแบบการปล้ำ Last Man Standing Match ซึ่งใครล้มลงไปนอนกับพื้นแล้วถูกกรรมการนับ 10 ก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไป ผลปรากฏว่าซีน่า ถูกบิ๊ก โชว์เล่นงานด้วยท่า โช๊คสแลมกับไฟสปอตไลท์ยักษ์จนซีน่าสลบและแพ้หมดรูป ทำให้ซีน่าต้องเสียแชมป์คืนให้กับเอดจ์ไปในที่สุด

จนจอห์น ซีน่า กลับมาแก้แค้นแล้วก็สามารถล้มปราบเจ้าอ้วนบิ๊ก โชว์ได้สำเร็จและมีเรื่องกับ เดอะ มิส ยาวนานเจอกันหลายครั้งสุดท้ายจอห์น ซีน่าก็เป็นฝ่ายชนะเดอะ มิสได้ตลอดเวลาและได้ชิงแชมป์โลก WWEกับแรนดี้ ออร์ตันและสามารถเอาชนะ แรนดี้ ออร์ตัน และคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ ในรูปแบบการปล้ำ Iron Man Match ซึ่งชนะไป 6-5

แต่น่าเสียดายที่จอห์น ซีน่า ต้องเสียแชมป์โลกให้กับนักมวยปล้ำหน้าใหม่ที่ชื่อ เชมัส ในรูปแบบการปล้ำ Table Match ในศึก TLC

ในปี 2010 จนกระทั่งจอห์น ซีน่า ได้เอาแชมป์โลกกลับคืนมาจากเชมัสได้อีกครั้งโดยปล้ำในศึก Elination Chamber ในกรงเหล็กมรณะโดย ซีน่า ชนะทั้ง เชมัส,ทริปเปิ้ล เอช,แรนดี้ ออร์ตัน,โคฟี่ คิงส์ตัน และ เท็ด ดิบิอาซี่ ได้สำเร็จ แต่หลังจากจบการแข่งขัน บาติสต้า กลับออกมาเล่นงานจอห์น ซีน่าจนทำให้ต้องเสียแชมป์โลก WWEให้กับบาติสต้าอย่างรวดเร็ว จนทำให้จอห์น ซีน่าแค้นมากแต่ก็ถูกบาติสต้าเข้ามาลอบทำร้ายตลอดเวลาจอห์น ซีน่าถึงกับขอท้าชิงแชมป์โลก WWEคืนจากบาติสต้าในศึก WrestleMania ครั้งที่ 26 และสรุปว่า จอห์น ซีน่า สามารถเอาชนะบาติสต้าได้ด้วยท่า STF ทำให้จอห์น ซีน่าได้แชมป์โลกเป็นสมัยที่ 9 และเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของซีน่าและเป็นครั้งแรกด้วยที่ซีน่าเอาชนะบาติสต้าได้

แต่มันยังไม่จบ บาติสต้าได้มาลอบทำร้ายจอห์น ซีน่า ในศึกรอว์ และบาติสต้าขอชิงแชมป์โลกคืนจากซีน่า ในศึก Extreme Rules และเจอกันในรูปแบบการปล้ำ Last Man Standing Match แต่จอห์น ซีน่า ก็สามารถเอาชนะบาติสต้าไปได้อีกครั้ง ทำให้จอห์น ซีน่าป้องกันแชมป์โลกของตนเอาไว้ได้

หลังจากซีน่าชนะบาติสต้าแล้ว บาติสต้าก็ได้เป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 อีกครั้งหลังจากเอาชนะ แรนดี้ ออร์ตัน และ เชมัส ในการปล้ำ 3 เส้า และเจอกับซีน่าในการปล้ำ I Quit Match ในศึก Over The Limit สุดท้ายจอห์น ซีน่าก็เป็นฝ่ายเอาชนะบาติสต้าไปได้เป็นครั้งที่ 3ติดต่อกันและซีน่าก็ป้องกันแชมป์ WWEของตนเอาไว้ได้อีกครั้งและหลังจากนั้น ในศึก Fatal 4-Way จอห์น ซีน่าต้องป้องกันแชมป์ WWE กับ แรนดี้ ออร์ตัน,เชมัส และ เอดจ์ ในการปล้ำ 4 เส้า และซีน่าก็ต้องเสียแชมป์คืนให้กับเชมัสในที่สุด เพราะพวกWWE NXTซีซั่นที่ 1 มาลอบทำร้ายซีน่าทำให้เขาเสียแชมป์ในที่สุด และซีน่าขอท้าชิงแชมป์โลก WWEคืนจากเชมัสในศึก Money In The Bank ในรูปแบบการปล้ำกรงเหล็ก และสุดท้ายจอห์น ซีน่าก็ไม่สามารถเอาแชมป์ WWEคืนจากเชมัสได้เนื่องจากพวก WWE NXTซีซั่นที่ 1 ได้มาก่อกวนการปล้ำของซีน่าตลอดเวลา ทำให้ซีน่าแค้นมากแล้วไปมีเรื่องกับพวก NXT แล้วท้าปล้ำ Tag Team 7 ต่อ 7 ในศึก Summerslam โดยซีน่าจับคู่กับ เบรท ฮาร์ท,เอดจ์,คริส เจอริโก้,จอห์น มอร์ริสัน,อาร์ ทรูต และ เดอะ เกรท คาลี เพื่อมาปราบพวก NXT
เครดิต&ค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ : http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B9%8C%E0%B8%99_%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%B2
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
SyR!ng€s Sh0†
Superstar Grade B
Superstar Grade B
avatar

จำนวนข้อความ : 596
Join date : 14/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : |nd!ež Wr€sT|!ng

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติ จอห์น ซีน่า   Fri Jul 30, 2010 4:37 pm

ประวัติเด็กเกรียนเสี่ยว !!!
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Lion Tamer
Superstar Grade A
Superstar Grade A
avatar

จำนวนข้อความ : 836
Join date : 14/07/2010
Age : 25
ที่อยู่ : กรุงเทพ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติ จอห์น ซีน่า   Sat Jul 31, 2010 8:29 am

เทพวุ๊ย ลูกรัก vince ก็งี้แหละ + ขายของได้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Daxton
Main Event
Main Event
avatar

จำนวนข้อความ : 1164
Join date : 15/07/2010
Age : 22

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติ จอห์น ซีน่า   Sat Jul 31, 2010 3:45 pm

9 สมัย !

กว่ามะจะแก่เป็นแชมป์โลก 20 สมัยเลยมั้ง !
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ประวัติ จอห์น ซีน่า
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Bloody Wrestling Online :: BWO Talk Town :: Any Talk-
ไปที่: