Bloody Wrestling Online

The Number One Cyber Wrestling Online
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Pokemon New World 1

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Rave
Superstar Grade A
Superstar Grade A
avatar

จำนวนข้อความ : 882
Join date : 17/03/2011

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Pokemon New World 1   Tue Sep 02, 2014 11:39 am

“เฮ้ !! ทากะ ตื่นได้แล้วมั้ง วันนี้ ดร.นัทสึจะให้เราเลือกของขวัญวันเกิดของพวกเราด้วยล่ะ” เสียงของเด็กชายคนหนึ่งที่มีเส้นผมสีขาวดุจหิมะ มีผ้าโพกศีรษะสีแดง ที่กำลังยืนอยู่หน้าประตูสีฟ้า... แต่ดูเหมือนจะไม่มีเสียงตอบรับจากคนในห้อง

“มาซาดะเองหรอจ๊ะ ?  ทากะออกไปข้างนอกเมื่อครู่หนึ่งแล้ว สงสัยจะสวนกันแน่เลย” เสียงของหญิงคนหนึ่งดังขึ้นจากชั้นล่าง ไม่นานเธอก็ชะโงกหน้ามายิ้มให้กับเด็กชายผมสีขาว หญิงสาวคนดังกล่าวมีสีผมสีน้ำตาลอ่อน ดวงตาสีเทา

“หวา !? นี่ผมโดนเจ้านั่นตัดหน้าไปแล้วหรือเนี่ย !?” เด็กชายผมสีขาวรีบวิ่งลงมาจากจุดที่เขายืนอย่างไม่รีรอ

“ไม่ต้องรีบขนาดนั้นก็ได้ เดี๋ยวหกล้มเป็นแผลเอานะ” เสียงคุญแม่ตะโกนบอกไล่หลังไป เด็กชายผมสีขาวหันมาชูนิ้วโป้งให้พร้อมกับส่งยิ้ม

“เด็กผู้ชายก็เป็นซะแบบนี้แหละนะ...” คุณแม่ยืนบ่นพึมพำ

=====

ไม่นานนัก เด็กชายผมสีขาวก็มายืนอยู่ตรงหน้าสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่กว่าบ้าน ทั้งหลังถูกทาด้วยสีขาว เด็กชายผมสีขาวกดปุ่มสีเขียวที่อยู่ตรงหน้าประตู เหนือปุ่มมีจอเล็กๆ ครู่หนึ่ง ใบหน้าของเด็กชายผมสีขาวก็ถูกฉายบนจอแก้วนั่น

“ดร.นัทสึ !! เปิดประตูให้ผมเร็วๆสิ ผมไม่อยากโดนเจ้าทากะตัดหน้าไปนะ !!” เด็กชายผมสีขาวดูท่าทางจะเอาแต่ใจใช่ย่อย

ไม่นานนักประตูก็ถูกเปิด ภายในห้องนั้นเต็มไปด้วยเครื่องจักรนานาชนิด เด็กชายผมสีขาวไม่รู้หรอกว่าทั้งหมดนี่มันสามารถทำอะไรได้บ้าง เว้นเสียแต่ชายหนุ่มที่อยู่ในชุดกราวสีขาว สีผมน้ำตาลแดง ที่กำลังปั้นหน้ายิ้มให้กับเด็กชายผมสีขาว

“ไม่ต้องมายิ้มเลยนะด็อกเตอร์ วันเกิดผมทั้งทีทำไมไม่รอให้ผมเลือกของขวัญก่อนล่ะ ? ทากะเกิดหลังผมตั้งปีนึงเลยนะ” เด็กชายผมสีขาวยืนกอดอกทำท่างอนอย่างกะเป็นเด็กผู้หญิง

“ใครบอกล่ะว่าชั้นให้เธอเลือกทีหลังทากะ ?” ชายชุดกราวยังคงยิ้มให้กับเด็กชายผมสีขาว

“งั้นหมายความว่าผมได้เลือกก่อนใช่มะ !?” เด็กชายผมสีขาวสีหน้าเปลี่ยนไปในทันที เขาตาลุกวาวด้วยความดีใจ

“เปล่า... เปล่าเลย ชั้นให้เธอสองคนเลือกพร้อมกันต่างหาก” ชายชุดกราวหันไปหาเด็กชายอีกคนหนึ่งที่มีสีผมสีน้ำตาลอ่อนเหมือนกับคุณแม่ที่เด็กชายผมสีขาวไปพบมาเมื่อครู่ บนศีรษะของเด็กชายผมสีน้ำตาลอ่อนมีหมวกสีแดงและแว่นตากันแดดสีน้ำตาลอ่อน เด็กชายคนนั้นนั่งอยู่บนเก้าอี้ ตรงหน้าของเขามีคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งตั้งอยู่ และดูเหมือนว่าเด็กชายผมสีน้ำตาลอ่อนกำลังไล่ดู Pokedex ผ่านคอมพิวเตอร์

***Pokedex คือสมุดภาพอิเล็กทรอนิกส์ ที่สามารถดูข้อมูลโปเกม่อนแต่ละตัวว่ามีความสามารถและจุดเด่นเบื้องต้นอย่างไร***

“เจ้าทากะ !! บังอาจแอบมาที่นี่โดยไม่บอกกันงั้นเรอะ !?” จบประโยคเด็กชายผมสีขาวก็กระโจนใส่เด็กชายที่ชื่อทากะจนเก้าอี้ล้มลงไป แอ่ก !!

“มาซาดะ พอได้แล้วๆ เป็นพี่น้องกันยังจะตีกันเพราะเรื่องแค่นี้เนี่ยนะ ?” ชายชุดกราวยิ้มแห้งๆ ก่อนจะดึงปกคอเสื้อของเด็กชายที่ชื่อมาซาดะออกมาจากทากะที่นอนแผ่หลาอยู่บนพื้นกระเบื้องสีขาว

“พี่น้องที่ไหนล่ะ ? ลูกพี่ลูกน้องต่างหาก !!” มาซาดะดิ้นจนหลุด จากนั้นเขาก็รีบวิ่งปรี่ไปที่คอมพิวเตอร์ทันที

มาซาดะนั่งไล่ดู Pokedex ตั้งแต่หมายเลข 1 ...มาซาดะไล่ดูไปเรื่อยๆ สีหน้าของเขาดูตื่นเต้นกับบรรดาโปเกม่อนที่ Pokedex ได้บันทึกไว้ ดร.นัทสึพยุงทากะลุกขึ้นมา ทากะปัดเสื้อผ้าของตัวเองก่อนจะหันไปหา ดร.นัทสึ

“ผมเลือกได้แล้วครับด็อกเตอร์” ทากะพูดประโยคที่มาซาดะยังไม่อยากได้ยินออกมาเสียแล้ว...

“เห้ย !! เดี๋ยวก่อนสิ !! ให้ชั้นเลือกก่อนไม่ได้รึไง !?” มาซาดะรีบไล่ดู Pokedex จนลืมหูลืมตา แต่ดูเหมือนทากะจะไม่สนใจมาซาดะสักเท่าไหร่ เขาหันมายิ้มให้ดร.นัทสึ

“ผมว่า Fennekin น่าจะเป็นของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดสำหรับผมแล้วล่ะครับ” ทากะยิ้มอย่างพอใจ

ดร.นัทสึ เดินไปทางซ้ายมือสุดของห้อง ตรงนั้นมีเครื่องจักรขนาดใหญ่มีลักษณะเหมือนโหลแก้ว ภายในโหลแก้วนั่นเต็มไปด้วย Pokeball สีแดง-ขาว ยากที่จะนับว่ามันมีจำนวนเท่าไหร่กันแน่

*** Pokeball คือลูกบอลที่ไว้จับโปเกม่อนหรือที่ที่นำโปเกม่อนกลับไปพักผ่อน ซึ่งมีหลายแบบหลายสี แต่สีแดง-ขาวมีขายทั่วไปในราคาถูกแสนถูก***

ดร.นัทสึ กดไปที่คีย์บอร์ดที่อยู่เบื้องหน้าโหลแก้วนั่น... เพียงครู่หนึ่งลูกบอลสีแดง-ขาวก็ถูกส่งลงมาตามสายแก้วและถูกวางลงบนแท่นสีเงิน… ทากะดีใจรีบหยิบมันขึ้นมา

“จงออกมา Fennekin !!!” ทากะขว้างบอลสีแดง-ขาวออกไป"Fennekin ดูน่ารักแล้วเป็นมิตรมากเลยครับด็อกเตอร์" ทากะปลื้มอกปลื้มใจ

ดร.นัทสึนั่งลงแล้วลูบหัว Fennkin เบาๆ Fennekin ท่าทางจะชอบให้ลูบหัว มันใช้หน้าสีมือของดร.นัทสึอย่างเชื่องๆ

"Fennekin นี่คือเจ้าของของเธอ... ทากะ" Fennekin เงยหน้ามองแล้วกระดิกหางไปมา

ทางด้านมาซาดะเห็นดังนั้นก็วิ่งพรวดมาหา Fennekin แล้วทำท่าสังเกตุรอบๆตัว Fennikin

"ดูไม่เห็นจะเก่งกาจอะไรเลยนี่ ? ทำไมนายเลือกเจ้านี่มาล่ะ ดูท่าทางจะเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงมากกว่านา" มาซาดะพูดพลางหัวเราะคิกๆ

"โปเกม่อนทุกตัวมีความสามารถโดดเด่นที่แตกต่างกัน เราไม่สามารถประเมินความเก่งกาจของโปเกม่อนได้เพียงแค่ภายนอกหรอกนะ" ทากะตอบจริงจัง(คำพูดนนี้ทากะจำมาจากดร.นัทสึอีกทีนั่นแหละ)

"โธ่... หยอกเล่นแค่นี้ทำเป็นจริงจัง สุนัขจิ้งจอกของนายต้องเจอเจ้านี่ !!" มาซาดะพูดจบก็ให้ดร.นัทสึเงี่ยหูแล้วกระซิบอะไรบางอย่าง

"เลือกแล้วนะ..." ดร.นัทสึถามเพื่อความแน่ใจของมาซาดะ มาซาดะพยักหน้าอย่างไม่ลังเล

ไม่นาน ดร.นัทสึก็ทำแบบเดียวกับที่ทำให้ทากะ... มาซาดะรับ Pokeball จากเครื่องจักรอย่างไม่รอช้า

"จงออกมา Growlithe !!!" มาซาดะขว้าง Pokeball ไปตรงจุดที่ Fennekin อยู่"โอ้โห !! เท่ไม่หยอกเลยนะเนี่ย ทำเอาสุนัขจิ้งจอกหมดสภาพไปเลย" มาซาดะชื่นชม

ทากะรีบเข้าไปอุ้ม Fennekin ออกมาจาก Growlithe ไว้ในอ้อมอก

"เอาล่ะ... หลังจากที่ได้ของขวัญวันเกิดกันแล้ว เธอทั้งสองคนไม่ลองใช้เจ้าสองตัวนี้ประลองฝีมือกันหน่อยล่ะ ? เพราะโปเกม่อนแต่ละตัวนอกจากจะมีความสามารถโดดเด่นแตกต่างกันแล้ว นิสัยของมันก็จะต่างกันด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นโปเกม่อนตัวเดียวกัน แต่นิสัยอาจจะต่างกันก็ได้นะ สิ่งแรกคือ พวกเธอต้องศึกษาว่าโปเกม่อนของเธอมีนิสัยอย่างไร มันช่วยเรื่องการสั่งการได้อย่างดีเลยล่ะ" ดร.นัทสึแนะนำ

"ผมเห็นด้วย !! ทากะ มาประลองกัน !!!" มาซาดะประกาศกร้าว

"...ไม่อ่ะ ถ้าชั้นอยากรู้นิสัยของ Fennikin ชั้นเลือกใช้วิธีคลุกคลีอยู่กับมันดีกว่า ชั้นว่าเป็นวิธีที่ดีกว่านะ" ทากะปฏิเสธทันควัน

"โปเกม่อนน่ะ แค่ประลองให้รู้ผลแพ้ชนะเท่านั้น ไม่ได้ซัดกันถึงตายหรอกน่า ลองถาม Fennekin ดูสิว่าต้องการประลองไหม ?" ดร.นัทสึตบไหล่ทากะเบาๆ

"Growlithe นายพร้อมสู้ทุกเมื่อเลยใช่ไหม !?" มาซาดะปลุกใจ Growlithe

"Grow !!" Growlithe ไฟในใจลุกโชน !! มันรีบวิ่งออกนอกห้องแล็ปไปรอด้านนอกทันที !!

"ท่าทาง Growlithe ตัวนั้นจะใจร้อนพอสมควรนะ" ดร.นัทสึยิ้ม

"...เอ่อ Fennekin นายคงไม่อยากสู้หรอกใช่ไหม ?" ทากะถามเสียงแผ่วเบา...

Fennekin ค่อยๆกระดิกหางและหันหลังให้กับทากะ... มันค่อยๆเดินออกไปนอกห้องแล็ป !!! รู้สึกว่า Fennekin ไม่ได้เกรงกลัวการต่อสู้เช่นกัน

"ดูเหมือนว่าเธอจำเป็นต้องสู้แล้วล่ะทากะ..." ดร.นัทสึหันมายิ้มให้ทากะ


=====

มาซาดะยืนรอทากะประจำที่ และตอนนี้ดูท่า Growlithe ท่าทางจะเครื่องร้อนแล้วเช่นกัน !! Fennekin ของทากะยังคงเลียขนของมันอย่างไม่เร่งรีบ

"พร้อมนะทั้งคู่... ถ้าพร้อมแล้ว... เริ่ม !!!" ดร.นัทสึให้สัญญาณ

"Growlithe ใช้ท่า Bite !!!" สิ้นคำสั่งของมาซาดะ


Growlithe วิ่งเข้าไปหา Fennekin อย่างรวดเร็ว !! Fennekin หลบไม่พ้น โดนคมเขี้ยวของ Growlithe เข้าอย่างจัง !! ทากะทำอะไรไม่ถูก ทากะยืนตัวสั่น... จะทำยังไงดี ? นี่คือครั้งแรกของทากะที่ต้องประลองโปเกม่อน... แต่... นี่ก็คือครั้งแรกของมาซาดะเหมือนกันนี่ !? จะทำอย่างไรดีล่ะ ? Fennekin ใช้ท่าอะไรได้บ้างนะ ? ทากะสับสนไปหมด...


Growlithe กัด Fennekin ไม่ยอมปล่อย Fennekin พยายามจะข่วนสวนกลับแต่ Growlithe ฟังคมเขี้ยวลงไปลึกกว่าเดิม ทำให้ Fennekin ชะงัก !! ทากะสังเกตุเห็นว่า Fennekin พยายามข่วนและเป็นธาตุไฟเหมือนกับ Growlithe


"ไง ทากะ นี่แค่เริ่มต้นเองนะ ถอดใจยอมแพ้ซะแล้วหรอ ?" มาซาดะเย้ยหยัน

"Fennekin ดิ้นให้หลุด !! ใช้ท่า Scratch ช่วยเหลือ !!"


Fennekin กลับไม่ทำตามที่ทากะบอก ? Fennekin ใช้ท่า Tail Whip กระดิกหางเพื่อเรียกร้องความสนใจ Growlithe ? Growlithe หันไปมองที่หาง Fennekin จังหวะนี้เองที่ Growlithe ปล่อย Fennekin จากคมเขียวของมัน !!!


Fennekin ลุกพรวดออกมาจากจุดนั้นอย่างรวดเร็ว !! มาซาดะเห็นดังนั้นจึงสั่งการต่อ !!


"Growlithe ใช้ท่า Bite !!!"


Growlithe วิ่งเข้าหา Fennekin อีกครั้ง !! Fennekin ไม่รอให้ทากะสั่งการแล้ว !! Fennekin ใช้ท่า Ember !! พ่นลูกไฟก้อนเล็กๆออกมาใส่ Growlithe !! Growlithe หลบไม่พ้นโดนลูกไฟของ Fennekin ไปเต็มๆ !!


"สำเร็จ !!" ทากะดีใจทั้งๆที่ตนไม่ใช่คนสั่งการ


Growlithe ยืนอย่างสง่าพร้อมคำรามอย่างน่าเกรงขาม !? อะไรกัน !? ทำไม Growlithe ถึงไม่เป็นอะไรเลยล่ะ ?


"ความสามารถพิเศษของ Growlithe... Falsh Fire ยังไงล่ะ" ดร.นัทสึเฉลย

"ความสามารถพิเศษนี้ทำให้การโจมตีธาตุไฟไร้ผล... หนำซ้ำยังนำการโจมตีนั้นกลับไปเพิ่มพลังการโจมตีธาตุไฟครั้งถัดไปได้อีกด้วย !!" ดร.นัทสึพูดต่อ ทากะได้ยินถึงกับอึ้ง !! แต่ทางด้านมาซาดะถึงกับแสยะยิ้ม

"ฮ่าๆๆ ต่อไปตาชั้นบ้างล่ะ !! Growlithe ใช้ท่า ฺBite !!!" มาซาดะสั่งการต่อเนื่อง !!


Growlithe วิ่งเข้าหา Fennekin อีกครั้ง !! Fennekin หลบได้ทันท่วงที !!


"ติดกับแล้ว !! ตอนนี้ระยะห่างของ Growlithe กับ Fennekin อยู่ในระดับที่น่าจะหลบการโจมตีนี้ยาก... Growlithe ใช้ท่า Ember นำไฟของ Fennekin กลับไปซะ !!!" มาซาดะกร้าว !!


Growlithe พ่นลูกไฟที่มีขนาดใหญ่กว่าของ Fennekin !! ลูกไฟพุ่งใส่ Fennekin อย่างรวดเร็ว !! Fennekin ไร้หนทางหลบการโจมตีนี้ !!


แทนที่ Fennekin จะได้รับการโจมตีนี้เต็มๆ... แต่กลายเป็นทากะที่เข้ามาสวมกอด Fennekin เพื่อรับการโจมตีดังกล่าว !!! มาซาดะกับดร.นัทสึถึงกับอ้าปากค้าง !! ทากะล้มลง เขายิ้มให้ Fennekin ก่อนหมดสติไป


"พอแค่นี้ก่อนมาซาดะ !!" ดร.นัทสึออกคำสั่งแล้ววิ่งเข้ามาดูอาการของทากะ

"เจ้าทากะนี่มันคิดอะไรของมันนะ... บ้าเกินไปแล้ว" มาซาดะพูดจบก็ผิวปากเรียก Growlithe ให้ยุติการต่อสู้

"ดูเหมือนทากะยังคงต้องเรียนรู้อีกเยอะนะ... รวมถึงเธอด้วยมาซาดะ" ดร.นัทสึพูดเบาๆกับตัวเอง


____________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Pokemon New World 1
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Bloody Wrestling Online :: BWO : Special Event :: BWO Novel-
ไปที่: