Bloody Wrestling Online

The Number One Cyber Wrestling Online
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Neferpitou
Moderators
Moderators
avatar

จำนวนข้อความ : 537
Join date : 05/12/2012
Age : 21
ที่อยู่ : The Facility of Banned Organizer

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Mon Nov 03, 2014 11:51 pm

Tiberium Salvation

ทุกคนบนโลกต่างคิดว่าความสงบสุขมันกลับมาแล้ว.... ไทบีเรี่ยม.... เคน.... ทุกอย่างได้หายไปหลังจากสงครามครั้งสุดท้ายจบลง นี่มันก็เป็นแค่ 9 ปีแล้วนิหลังจากที่จีดีไอเป็นมหาอำนาจเต็มตัวและเสวยสุขโดยที่ไม่รู้เลยว่าอะไรมันกำลังจะมา.... หึหึหึ !! 9 ปีแห่งความสงบสุขของพวกแกมันกำลังจะจบลงแล้ว ข้ามีหนทางใหม่... หนทางที่จะเดินสงครามนี้เพื่อตัวเราเอง เราจะประกาศให้ทั่วโลกาได้รับรู้ว่าพวกเขายังไม่ล้มหายตายจากไป !! พวกเรากำลังใช้เวลา... ใช่แล้ว เวลา.... เวลาในการค้นหาบางสิ่ง เวลาในการค้นหาหนทางที่จะทำให้โลกนี้กลายเป็นวิสัยทัศน์แห่งเรา !! มาเถิดสหาย... เราจะทำให้มวลมนุษย์ทั้งหลายได้รับรู้ว่าพวกเรายังอยู่ !! ไฟแห่งความแค้่น !! ไฟแห่งสงคราม !! ไฟแห่งไทบีเรี่ยมยุคใหม่... นี่คือเวลาที่แท้จริงที่พวกเราจะก้าวข้ามความเป็นมนุษย์ด้วยไทบีเรี่ยม !! พวกเรา !! จะสร้างโลกใหม่ด้วยกัน !!

PEACE !! THROUGH !! POWER !!

จงมาเถิด.... ตามคำเชื่อเชิญของข้าเพื่ออนาคตของโลก !! เพื่ออนาคตของมวลมนุษย์.... และเพื่อน็อด !!
.
.
.
.

ถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะทำสิ่งที่เราควรทำมานานแสนนาน... และมันก็ถึงเวลาแล้วที่ข้าจะปลุกเจ้าให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง...

==========

ต่อจากนี้ไปจะเป็นการเล่าถึงประวัติของสงครามที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้งของสงครามในซีรีย์ไทบีเรี่ยมนี้ และปัจจัยหลัก ฝ่าย และตัวละครท้ั้งหมดในบทไทบีเรี่ยม ซาลเวชั่นนี้ เชิญอ่านได้เลยครับผม !!

ประวัติศาสตร์แห่งสงครามซีรีย์ไทบีเรี่ยม

(ทหารจีดีไอในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรก)

The First Tiberium War : สงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรก : 1999-2002

ในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรกเป็นการดำเนินสงครามของโลกระหว่างกลุ่มจีดีไอและภราดรภาพแห่งน็อด สงครามครั้งนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 1999 และอีก 3 ปีต่อมาสงครามก็จบลงไปด้วยชัยชนะของจีดีไอ ต่อมาก็ได้มีการกำเนิดระบบการเก็บเกี่ยวไทเบอร์เรี่ยมและภายหลังน็อดก็ได้กลายเป็นหนึ่งในมหาอำนาจของโลกทั้งด้านการเมืองและเศรษฐกิจรูปแบบเดียวกีบจีดีไอ ซึ่งตัวกลางในการเร่งปฏิกริยาของสงครามนี้คือไทบีเรี่ยม ปัจจัยนี้ทำให้ทั้ง 2 องค์กรนี้มีประสิทธิภาพในการเร่งกองกำลังและเงินทุนที่ทำให้พวกเขาขยายกองทัพได้อย่างรวดเร็ว

พื้นหลังของเรื่อง

ก่อนที่สงครามจะเริ่มขึ้น น็อดมีอำนาจทางเศรษฐกิจอยู่แล้วและความรู้เชิงลึกที่พวกเขามีเกี่ยวกับไทบีเรี่ยม ถิ่นฐานของน็อดอยู่ในช่วงที่ได้รับทรัพยากรจากไทบีเรี่ยมมากที่สุดร้อยละ 49 ของโลก ส่วนทางจีดีไอควบคุมเพียงแค่ 1 ใน 4 (25 เปอร์เซ็นต์) ของไทบีเรี่ยมทั้งหมดในโลก นี่เป็นส่วนที่่ทำให้น็อดเหนือกว่าเพราะเทคโนโลยีการเก็บเกี่ยวไทบีเรี่ยมได้พัฒนาขึ้นมาโดยน็อดเอง ด้วยการได้รับไทบีเรี่ยมมาอย่างมากจึงทำให้น็อดเป็นเสมือนผู้กำหนดการเงิน ซึ่งเคนผู้นำแห่งน็อดมีส่วนในการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้ ซึ่งองค์กรของเขามีการแข่งขันอย่างเปิดเผยกับจีดีไอทั้งด้านการเมือง สื่อต่าง ๆ และกองกำลังทางทหารแม้ว่าน็อดจะได้รับการประสบผลสำเร็จอย่างมากในการใช้แผนการนี้ แต่ขนาดของกิจการก็ไม่ได้เป็นเหมือนเมื่อก่อนเสียแล้ว น็อดเริ่มที่จะควบคุมดินแดนและสร้างกองกำลังทหารของตน และผู้สนับสนุนของน็อดก็เริ่มปฏิบัติการประจำทางทหารในไนเจียและกาบองในแอฟริกาและในประเทศของยุโรปตะวันออกตะวันตกของรัสเซียอย่างเช่น ยูเครน เป็นต้น

ด้วยการกระทำของน็อดซึ่งมีผลในการแตกแยกความเป็นพันธมิตรกับจีดีไอ (เดิมซึ่งเป็นพันธมิตรกัน) ทั้งการสร้างกองกำลัง ยึดดินแดน และหลังจากการการระเบิดที่เกร็นเทรดเซ็นเตอร์ที่เวียนนาซึ่งเป็นเป้าหมายที่ 17 ของน็อดอีกทั้งยังมีการรายงานเหตุการณ์การก่อการร้ายในสโลวาเนีย ทางคณะกรรมการความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจึงได้อนุมัติจีดีไอในการเริ่มจู่โจมน็อด

ผลพวง

สงครามไทบีเรียมครั้งแรกได้พรากชีวิตและที่อยู่ของผู้คนเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางจีดีไอสามารถเอาชนะสงครามได้ในยุโรปและน็อดที่แอฟริกา แต่ทางจีดีไอได้ชัยที่เหนือกว่าจากการทำลายวิหารแห่งน็อด (สถานที่ ๆ เป็นเหมือนกับศูนย์แม่ของน็อด) และสังหารเคนได้ด้วยไอออนแคนนอน อีกทั้งผลที่ตามมามากที่คือการที่ทั้ง 2 ฝ่ายมองว่าไทบีเรี่ยมคือความสำคัญในสงครามครั้งนี้ ทั้ง 2 ฝ่ายจะไม่สามารถประสบผลสำเร็จได้ถ้าไม่พึ่งทรัพยากรชึ้นนี้ แต่อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าไทบีเรี่ยมจะเป็นสิ่งสำคัญทางทรัพยากรทางทหารและอุตสาหกรรมมันก็ยังคนเป็นสิ่งที่มีพิษภัยมากเช่นกัน ไทบีเรี่ยมเริ่มแพร่พันธุ์ไปอย่างรวดเร็วและเริ่มทำให้ผู้คนบางส่วนกลายพันธุ์ซึ่งต่อมาพวกเขานั้นถูกเรียกว่า ฟอร์กอทเท็น (The Forgotten) ซึ่งจะมีส่วนหลักในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่ 2 ต่อไป

==========

(เคนปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากที่ แอนตัน สลาวิก เตรียมจะปาดคอผู้ทรยศต่อหน้าทหารแห่งน็อด)

The Second Tiberium War : สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่่สอง : 2030

สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สองเป็นสงครามระดับโลกอีกครั้งระหว่างจีดีไอและภราดรภาพแห่งน็อดในช่วงปลาย 2030 ซึ่งน็อดแลเห็นว่าถึงการแพร่พันธุ์ของไทบีเรี่ยมอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป้าหมายของน็อดคือการทำให้โลกกลายเป็นโลกแห่งไทบีเรี่ยม ในช่วงระหว่างสงครามนั้นจีดีไอจะมีส่วนสำคัญกับทาซิตัสและเดินเรื่องไปสู่วิสัยทัศน์ของเคน ในช่วงท้ายจีดีไอและบางส่วนของฟอร์กอทเท็นได้รับชัยชนะมาและก็ได้เดินเรื่องไปสู่ ไฟรสตรอม ไครซิส และการขยายตัวของน็อดกับการหายตัวไปของเคน ทำให้จีดีไออยู่ในช่วงที่ต้องทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับไทบีเรี่ยม ส่วนน็อดที่พ่ายแพ้สงครามก็ได้พยายามติดต่อกับสครินซึ่งจะไปเป็นเนื้อเรื่องของสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สาม

พื้นหลังของเรื่อง

หลังจากที่ไทบีเรี่ยมแพร่พันธุ์ไปอย่างรวดเร็วจนทำให้การใช้ชีวิตของมนุษย์เปลี่ยนไป ผู้คนส่วนมากอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ติดเชื้อจากไทบีเรี่ยม ซึ่งไทบีเรี่ยมได้ทำให้มนุษย์บางส่วนเกิดการกลายเป็น และทั้งยังมีสิ่งมีชีวิตในรูปแบบของไทบีเรี่ยม รูปแรกคือไวเซอร์รอยด์ที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่กลายพันธุ์จากคนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตใหม่โดยสมบูรณ์ สิ่งมีชีวิตนี้จะกัดกินมนุษย์คนอื่นและมีอนุภาพสูงในการทำลายสิ่งก่อสร้าง อีกสิ่งมีชีวิตหนึ่งคือไทบีเรี่ยน ไฟร์ด ซึ่งเกิดจากการกลายพันธุ์โดยธรรมชาติจนเกิดเป็นชีวิตสายพันธุ์ใหม่ เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่อันตรายเป็นอย่างมาก มักหลบซ่อนอยู่ในทุ่งไทบีเรี่ยม อีกทั้งไทบีเรี่ยมยังมีผลในการสร้างสภาพอากาศจนกลายเป็นพายุไอออน (เกิดจากสารพิษที่หลั่งออกมาเป็นอากาศไปสู่ชั้นบรรยากาศและสร้างพายุฝนขึ้น มีผลในการชะงักระบบเรดาร์ การสื่อสารและคลื่นความถี่ทุกชนิด)

เหล่าภราดรภาพแห่งน็อดได้มีการขยายตัวออกไปหลังจากการตายของเคน นายพลฮาซานผู้ควบคุมกองกำลังของน็อดในซีกโลกทางตะวันออกผู้ที่ทำข้อตกลงกับจีดีไอโดยจีดีไอให้ฮาซานทำหน้าที่เป็นหุ่นเชิดของน็อดและพยายามใช้น็อดของตนทำลายน็อดที่เหลือและไม่เห็นด้วยกับฮาซาน แต่หลังจากนั้นแอนตัน สลาวิก ผู้ที่เป็นมือขวาของเคนก่อนที่เคนจะเสียชีวิตเป็นหนึ่งในผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับฮาซานและได้รับรู้ว่าฮาซานคือหนอนบ่อนไซ้แห่งน็อดก็ได้ทำการกำจัดเขาทิ้งโดยการปาดคอประจานแก่สหายแห่งน็อด และหลังจากนั้นเคนก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้งต่อผู้คนแห่งน็อดและปลุกระดมสหายของเขาให้เริ่มสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สองและสร้างโลกแห่งไทบีเรี่ยมขึ้น (คือโลกที่เต็มไปด้วยไทบีเรี่ยม และมนุษย์ก้าวข้ามขีดจำกัดไปอีกครั้งด้วยไทบีเรี่ยม หรือง่าย ๆ คือการกลายพันธุ์ซึ่งฟอร์กอทเท็นคือกุญแจทั้งหมด) อีกทั้งยังทำการรวมตัวน็อดเป็นครั้งแรกหลังจากที่น็อดพ่ายสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรก หลังจากนั้นเคนได้เริ่มทำการทดลองกับเหบล่าฟอร์กอทเท็นที่จับมาได้และมีความต้องการที่จะแตกพันธุ์มนุษย์ไปอีกขั้นหนึ่ง

สำหรับทางจีดีไอที่สามารถเอาชนะสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรกได้ พวกเขาก็มีโปรเจคในการสร้างองค์กรที่เป็นผู้ควบคุมอำนาจทั่วโลกนั่นคือ จีดีเอสเอส ฟิลลาเดเฟีย (GDSS Philadelphia) มันคือศูนย์การหลักในการทำงานของจีดีไอ ซึ่งโคจรอยู่เหนือโลก ประโยชน์ของมันคือช่วยในการก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทรัพยากรทางเศรษฐกิจและการปฏิบัติงานของกองทัพทั่วไป อีกทั้งยังควบรวมกิจการของอำนาจทางทหารเข้ามารวมกิจการของอำนาจทางการเมืองด้วย และแน่นอนว่าควบคุมเรื่องไทบีเรี่ยมด้วยเช่นกัน โดยเป้าหมายของจีดีไอยังคงเป็นเช่นเดิมคือการทำลายภราดรภาพแห่งน็อดให้สิ้น ทั้งนี้จีดีไอยังคงมีสายสัมพันธ์ไมตรีที่ดีกับฟอร์กอทเท็นอีกด้วย พวกเขาพยายามช่วยฟอร์กอทเท็นเกี่ยวกับการรักษาการกลายพันธุ์นี้ให้หายขาด ทางฟอร์กอทเท็นก็ได้ช่วยในกองกำลังทางทหารและส่งคอมมานโดนาม อูมาก้อน หญิงสาวที่เก่งมาก ๆ คนหนึ่งในทีม และหลังจากที่เคนคืนชีพพร้อมทั้งปลุกระดมและรวมรวบน็อดสำเร็จ เขาก็ได้ประกาศสงครามต่อจีดีไอจนกลายเป็นสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สองโดยที่จีดีไอใช้ทหารที่ดีที่สุดในตอนนั้นคือ ไมเคิล แม็กนิล ผู้ที่เป็นผู้บัญชาการและคอมมานโดที่ฉลาดที่สุดในการต่อกรกับภราดรภาพ ซึ่งอีกฝ่ายก็มีแอนตัน สลาวิก มือขวาของเคนที่คอยทำงานให้กับเคนอยู่

ระหว่างสงครามผู้นำของฟอร์กอทเท็น ทราทอส ได้ค้นพบทาซิตัสซึ่งเป็นกุญแจของไทบีเรี่ยมในยานอวกาศลึกลับ (ซึ่งต่อมาได้ค้นพบว่ายานนั้นเป็นยานพาหนะของสคริน) และพยายามที่จะแปลความหมายที่เขียนอยู่ในทาซิตัสเผื่อจะเป็นหนทางในการคืนรูปมนุษย์จากการกลายพันธุ์ ต่อมาทราทอสและทาซิตัสตกอยู่ในมือของน็อด และเคนใช้ทราทอสในการแปลความหมายในนั้นเพื่อน็อด เพื่อค้นหาความลับแห่งไทบีเรี่ยม ต่อมาเขาได้รับรู้ว่าเคนหลอกใช้เขาในการสร้างอาวุธไทบีเรี่ยม สิ่งมีชีวิตที่มีต้นแบบจากไทบีเรี่ยมและสิ่งที่เขาทำคือเป้าหมายหลักของน็อดในการสร้างโลกแห่งไทบีเรี่ยม ต่อมาจีดีไอสามารถช่วยทราทอสไว้ได้

ผลพวง

เคนได้ใช้สิ่งที่เขารู้จากทาซิตัสในการพัฒนาเทคโนโลยีของน็อดและสร้างหัวรบมีนามว่า หัวรบแห่งการเปลี่ยนโลก ซึ่งบรรจุด้วยไทบีเรี่ยมเหลวเพื่อที่จะใช้ในการยิงขึ้นไปเหนือชั้นบรรยากาศและระเบิด มันจะมีผลในการเปลี่ยนแปลงสิ่งมีชีวิตรูปแบบคาร์บอนในโลกเป็นสิ่งมีชีวิตในรูปแบบไทบีเรี่ยม มันคือผลการเปลี่ยนแปลงโลกที่ไม่มีใครรู้คำตอบแต่มีผลในการกลายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตทั่วโลก แต่การจะทำแบบนั้นได้จะต้องทำลายฟิลลาเดเฟียทิ้งซะก่อน เพราะมันสามารถหยุดหัวรบนี้ได้ ผลสุดท้ายคือผู้บัญชาการแม็กนิลสามารถหยุดหัวรบไว้ได้ หลังจากนั้นแม็กนิลทำการบุกวิหารที่ไคโรซึ่งเป็นแหล่งที่เคนซ่อนตัวอยู่ด้วยตัวเองเพื่อพยายามที่ชจะช่วยอูมาก้อนที่ถูกเคนจับตัวเอาไว้ และเขาก็ทำได้พร้อมกับสังหารเคนด้วยมือของตัวเอง

ในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สองนั้นคือเหตุการณ์หนึ่งที่สร้างความเสียหายให้กับโลกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งจากการต่อสู้ของจีดีไอและน็อด บ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างถูกทำลายไปนับพันนับหมื่น ผู้คนนับล้านล้มตายจากเหตุการณ์นั้นและไร้ที่อยู่ ยูโรปถูกปลกคลุมไปด้วยไทบีเรี่ยม และภราดรภาพแห่งน็อดไร้ผู้นำซึ่งเคนได้ตายไปแล้ว แอนตัน สลาวิกรอดจากสงครามและพยายามจะรวบรวมน็อดเข้าด้วยกันอีกครั้ง และตั้งตนเป็นหัวหน้าคนใหม่แห่งน็อด ซึ่งต่อมาทั้งจีดีไอและน็อดก็ได้มีเหตุการณ์ที่จะต้องร่วมมือกันจัดการคาบาลในเหตุการณ์ ไฟรสตรอม ไครซิส

==========

(ตัวตนของสมองกลอัจฉริยะในรูปแบบสิ่งมีชีวิต คาบาล)

Firestorm Crisis : ไฟร์สตรอม ไครซิส : 2031

ไฟร์สตรอม ไครซิส คือชื่อของเหตุการณ์สงครามกับคาบาลและการกระทำหลาย ๆ อย่างนำไปสู่สงครามนี้ หลังจากที่จีดีไอกำลังฟื้นฟูตัวเองหลังจากสงคราม พวกเขาได้เจอกับปัญหาใหม่ซึ่งทางหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของพวกเขาและหน่วยวิจัยได้แจ้งมาว่ามีสารพิษของไทบีเรี่ยมปนเปื้อนที่ชั้นบรรยากาศเป็นจำนวนมากและจำเป็นต้องดำเนินการแก้ปัญหาเพื่อไม่ให้มุนษย์ล้มตาย ที่ศูนย์บัญชาการหลักของน็อดที่ถูกจีดีไอยึดหลังจากสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สอง จีดีไอได้ทำการขุดซากปรักหักพังและค้นหาทาซิตัสซึ่งพวกเขาเตรียมจะส่งมันไปที่โคดิอักค์ (Kodiak : ยานรบขนาดยักษ์และทรงอนุภาพที่สุดของจีดีไอ) ในขณะที่น็อดอยู่ในช่วงระส่ำระส่ายอย่างสมบูรณ์จากการถูกทำลายวิหารแห่งน็อดในช่วงจบสงคราม (หรือวิหารไคโร) คาบาลได้ถูกบุกรุกและชิ้นส่วนของคาบาลได้ตกอยู่ในมือของจีดีไอ ในขณะที่แอนตัน สลาวิกได้ทำการเชื่อมโยงวิดีโอสื่อสารแก่เหล่านายพลคนอื่น ๆ ของน็อดและจะรวมตัวน็อดและตั้งตนเป็นหัวหน้าโดยใช้วิธีการขู่บังคับนายพลคนอื่น ๆ และเป้าหมายแรกของเขาก็คือการนำเอาคาบาลกลับคืนมา

พื้นหลังของเรื่อง

หลังจากที่จีดีไอได้พบทาซิตัสที่ไคโรแล้วก็ทำการส่งให้โคดิอักค์แต่โชคร้ายที่เกิดพายุไอออนขึ้นทำให้ระบบของโคดิอักด์ถูกตัดและชนกับพื้นโลกที่อียิปต์ในเวลาต่อมา จีดีไอได้ส่งทีมไปกู้โคดิอักค์แต่ถ้าไม่สามารถกู้มันได้ก็จำเป็นเฉพาะแค่การนำทาซิตัสกลับมาเท่านั้น จีดีไอสามารถนำมันกลับมาได้แต่ทาซิตัสกลับแตกหักจนชิ้นส่วนหนึ่งขาดหายไป ส่วนด้านน็อดก็สามารถนำเอาคาบาลกลับมาและรีบูทระบบมันได้ คาบาลได้ส่งผู้บัญชาการหนุ่มไปยังภารกิจประกอบด้วยทหารท็อกซิน (ทหารที่ใช้กระสุนที่มีตัวยาควบคุมประสาทโดยคาบาลจะเป็นผู้สั่งการคนที่ถูกยิงโดยกระสุนนี้) ทหารเหล่านี้ได้ทำการยิงเหล่าผู้คนเพื่อให้พวกเขาไปยังเจนเนซิส พิท (แหล่งต้นกำเนิดของสิ่งมีชีวิตในรูปแบบไทบีเรี่ยม) เพื่อให้พวกเขาเป็นเหยื่อล่อเหล่าสิ่งมีชีวิตไทบีเรี่ยมไปทำลายกองบัญชาการของจีดีไอที่อยู่ในละแวกนั้น แต่สุดท้ายทางด้านจีดีไอก็สามารถหยุดสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นในการทำลายกองบัญชาการของพวกเขาได้

ในจุดนี้คาบาลได้ตระหนักถึงจีดีไอว่าพวกเขามีแผนที่จะให้พันธมิตรของพวกเขา ทราทอส แห่งฟอร์กอทเท็นในการแปลทาซิตัส (ผู้ที่รู้ถึงความลับของทาซิตัส นอกจากทราทอสแล้วก็มีแค่เคนที่ได้รับรู้ในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สอง แต่ได้เสียชีวิตไปด้วยมือของไมเคิล แม็กนิลแล้ว) คาบาลไม่ต้องการให้จีดีไอได้รับรู้ถึงความลับนี้จึงวางแผนการลอบสังหารทราทอสและก็ทำสำเร็จ ภายหลังต่อมาหลังจากผู้นำแห่งฟอร์กอทเท็น ทราทอส เสียชีวิตลงเหล่าฟอร์กอทเท็นที่เหลือก็เหมือนจะไร้จุดหมายและมีคำถามภายในใจขึ้น พวกจีดีไอต้องการปกป้องเราทำไม ? และทำไมพวกเขาไม่ปกป้องเฉพาะทราทอสล่ะ ? หลังจากนั้นก็ได้เกิดการจรจลขึ้นและจีดีไอก็หยุดมันได้ ภายหลังต่อมาคาบาลมีความต้องการที่จะครอบครองทาซิตัสเสียเอง เขาได้สั่งให้ทหารของน็อดบุกไปยังถิ่นของฟอร์กอทเท็นเพื่อนำเอาทาซิตัสกลับคืนมา แต่คาบาลคิดผิด เขาคิดว่าจีดีไอจะคืนมันให้กับทราทอสตั้งแต่เขายังมีชีวิตอยู่เพื่อใช้ในการแปล แต่กลับกันจีดีไอกลับส่งมันให้นักวิจัยของพวกเขาแทนเนื่องด้วยทาซิตัสเสียหายและจีดีไอต้องการให้เหล่านักวิจัยเหล่านี้ฟื้นฟูทาซิตัส ในขณะเดียวกันผู้บัญขาการของน็อดสามารถเอาทาซิตัสของปลอมจากฟอร์กอทเท็นและจัดการเหล่าผู้กลายพันธุ์ในถิ่นนั้นจนราบ แต่คาบาลไม่ยินดีกับสิ่งที่เกิดขึ้นเขาจึงหันไปหาฝ่ายจีดีไอแต่การที่จะทำแบบนั้น เขาจำเป็นต้องหักหลังน็อดเสีย

หลังจากนั้นก็ได้มีการนัดพบเหล่าอินเนอร์ เซอร์เคิลมาแบบกระทันหันจากคาบาล (Inner Circle : เหล่านายพลของน็อดคนอื่น ๆ) และตัวสลาลิกก็มาด้วยเช่นกัน ในตอนนั้นคาบาลได้เผยธาตุแท้ของเขาและทำการฆ่าเหล่านายพลทุกคนจากการที่นายพลมีบอดี้การด์เป็นไซบอร์กทุกคน ยกเว้นแต่สลาวิกที่ไม่มีแต่นั่นก็จำเป็นที่จะทำให้เขาถอยกลับไปตั้งหลักใหม่ อีกด้านหนึ่งจีดีไอเชื่อว่าทาซิตัสคือกุญแจทุกอย่างในการแก้ปัญหาไทบีเรี่ยมที่เป็นพิษภัยต่อโลกได้ แต่พวกเขาไม่สามารถแปลและแกะความลับของทาซิตัสได้ พวกเขาเลยจำเป็นต้องใช้แผนหนึ่งนั่นคือการจับตาบาลมา เพราะคาบาลมีส่วนในการช่วยเคนและทราทอสในการแปลและแกะความลับของทาซิตัสในครั้งแรก ตอนนี้คาบาลได้ยึดระบบของน็อดหลาย ๆ ส่วนอีกทั้งยังเอาคนของน็อดมาทำเป็นไซบอร์กด้วย แต่จีดีไอสามารถจับคาบาลมาได้และให้คาบาลช่วยในการแปลทาซิตัส และคาบาลก็ตกลงอย่างเต็มใจ ต่อมาเมื่อทาซิตัสถูกฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์แล้ว จีดีไอได้นำเอาทาซิตัวไปให้คาบาลเพื่อที่จะให้แปลแต่คาบาลกลับนำเอามาเป็นของตัวเองและทรยศต่อจีดีไอ

ต่อมาน็อดและจีดีไอก็ได้ร่วมมือกันเพื่อกำจัดคาบาลเพราะมันคือศัตรูตัวฉกาจของพวกเขาทั้งคู่ คาบาลได้บุกรุกไปยังถิ่นแดนต่าง ๆ เพื่อจะเอามนุษย์มาเป็นไซบอร์ก และได้เกิดสงครามกับพันธมิตรทั้ง 2 ฝ่าย น็อดและจีดีไอที่ไม่น่าจะมาร่วมมือกันได้

ผลพวง

ด้วยทาซิตัสในมือของจีดีไอพวกเขาสามารถแกะความลับได้ในง่ายแต่เพียงแค่มันจำเป็นต้องใช้เวลานานในการค้นคว้านี้ พวกเขาคิดว่านี่มันความเป็นไปได้ที่ลบล้างไทบีเรี่ยมออกไปจากโลก ต่อมาก็ได้ติดต่อกับฟิลลาเดเฟียและสถานีอวกาศอื่น ๆ ของจีดีไอเกี่ยวกับเรื่องนี้

สำหรับน็อดก็ได้รับชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เหนือคาบาล มันได้กลายเป็นแรงกระตุ้นของเหล่าน็อดทั้งหลายที่สูญเสียความหวังไปทั้งในสงครามไทบีเรี่ยมที่ผ่านมาและการตายของอินเนอร์ เซอร์เคิลรวมทั้งเคนอีกด้วย หลังจากนั้นน็อดก็ได้จะจัดการที่จะสร้างตัวเองขึ้นมาใหม่และต่อกรกับคาบาลในภายภาคหน้า และท้ายที่สุดสลาวิกก็ได้สร้างความหวังที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งโดยการบูรณาการวิหารแห่งน็อดขึ้นมาใหม่

ในขณะนั้นร่างของเคนได้ถูกเก็บไว้ในแกนประมวลผลส่วนกลางของคาบาล คาบาลได้เตรียมการคืนชีพเคนขึ้นมาและระบบคอมพิวเตอร์ได้ทำการอัพลิงค์เคนและคาบาลเข้าด้วยกัน โดยที่คาบาลพยายามจะเข้าปกครองจิตสำนึกของเคนและในที่สุดทั้งสองคนก็ได้รวมเป็นหนึ่ง

==========

(การพบปะของเคนและบราเทอร์ มาเซียนหลังจากสงครามแห่งน็อดจบลง)

The Second Nod Reunification War : สงครามการรวมตัวของน็อดครั้งที่สอง : 2034

สงครามการรวมตัวของน็อดครั้งที่สองอุบัติขึ้นในปี 2034 หลังจากผลพวงของไฟร์สตรอม ไครซิส มันเริ่มต้นด้วยเหตุการณ์การจราจลแห่งริโอและลงท้ายด้วยการทำลายสถานีวิจัยไทบีเรียมเหลวของจีดีไอในออสเตรเลีย เป็นสัญญาณของการเกิดใหม่ของภราดรภาพแห่งน็อด เหตุการณ์เหล่านี้นำไปสู่การต่อสู้มหากาพย์ที่รู้จักกันในนามสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามที่เกิดขึ้นใน 13 ปีต่อมา

พื้นหลังของเรื่อง

หลังจากที่เหตุการณ์ไฟร์สตรอม ไครซิสจบลงด้วยความพ่ายแพ้ต่อจีดีไอและน็อด แอนตัน สลาวิกได้ประกาศชัยชนะต่อฝูงชนทหารว่าพวกเขาสามารถกำจัด ''ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของความอยู่รอดแห่งภราดรภาพ ถึงแม้จะสูญเสียทั้งเคน และอินเนอร์ เซอร์เคิลไปพวกเราก็ยังคงแข็งแกร่งและสมบูรณ์เช่นเดิม ต่อมาสลาวิกได้เป็นผู้นำทั้งภราดรภาพแห่งน็อดและแบล็ค แฮนด์ (Black Hand : หน่วยย่อยของน็อดที่มีประสิทธิภาพสูงในการลอบสังหาร และทหารโดยมากก็เป็นคอมมานโด เป็นหน่วยที่ถูกสร้างตั้งแต่สงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรก ปัจจุบันหลังจากสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สอง ได้แยกตัวเป็นหน่วยสามัญเช่นเดียวกับน็อด)

แต่สมาชิกของแบล๊ค แฮนด์กลับไม่พอใจกับการที่ได้รับผู้นำใหม่และการเปลี่ยนแปลงของน็อดที่จะเกิดขึ้นต่อไป อีกครั้งยังไม่มีความเห็นด้วยที่ภราดรภาพและแบล็ค แฮนด์จะต้องมารวมตัวกัน ต่อมากลุ่มต่อต้านสลาวิกก็ได้ถือกำเนิดโดยมากจะเป็นสมาชิกของแบล็ค แฮนด์ นักเขียนที่มีอิทธิพลทางศาสนา และบราเทอร์ มาเซียน ต่อมาก็ได้สงครามการต่อสู้แย่งชิงอำนาจแห่งน็อด สุดท้ายสลาวิกถูกลอบสังหารและบราเทอร์ มาเซียนกลายเป็นผู้นำคนใหม่ เขาลบน็อดออกไปเหลือเพียงไว้แต่แบล็ค แฮนด์ของเขาเท่านั้นและย้ายไปตั้งถิ่นฐานในออสเตรเลีย มีเซียนกำหนดศาสนาของตัวเองใหม่และประนาณเคนว่าเป็นผู้เผยพระวจนะเท็จ (False Prophet : ผู้เผยแพร่ศาสนาในทางที่ผิด) และมันถูกเปิดเผยทีหลังว่าการทรยศของเขาต่อน็อดและสลาวิกอาจเกิดมาจากการที่เขาได้ทำงานเป็นสปายของจีดีไอก็ได้

เมื่อไร้ซึ่งผู้นำแห่งน็อดที่มีความกล้าหาญจากก้นบึ้งของหัวใจแล้ว น็อดก็เริ่มแตกออกเป็นชิ้น ๆ เช่นเดียวกับที่แบล็ค แฮนด์ได้ทำไปก่อนแล้ว ผู้บัญชาการแห่งน็อดแต่ละคนเปลี่ยนผันกลายเป็นขุนศึก พวกเขาต่างมีความคิดทางศาสนาเป็นของตัวเอง มีวิสัยทัศน์แห่งอนาคตและไทบีเรี่ยมด้วยตัวพวกเขาเองเช่นกัน ขณะด้วยกันเคนได้ถูกคืนชีพมาโดยลับ ๆ หลังจากที่ถูกขังในแกนแห่งคาบาลเป็นเวลานาน เขากลับมาเมื่อปี 2034 จากข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ เขาโกรธเคืองที่เหล่าภราดรภาพแตกหักและไร้ซึ่งความเป็นพันธมิตร และเขาก็ได้มีแผนการที่จะรวมตัวน็อดกลับมาอีกครั้งด้วยมือของเขา และสหายอีกคนที่เป็นไซบอร์กนั่นคือลีเจียน (Legion : ไซบอร์กสมองกลที่มีระบบของคาบาลอยู่ เป็นระบบที่ใช้ในการบัญชาการทางทหาร) แต่การที่จะรวมตัวน็อดอีกครั้งก็มีแต่สงครามเท่านั้น พวกเขาได้ทำสงครามเพื่อรวบรวมน็อดภายใต้คำพูดหนึ่งที่เป็นหลักการของน็อด

''Peace Through Power''

ผลพวง

สุดท้ายสงครามแห่งน็อดก็จบด้วยการที่เคนสามารถคว้าชัยเหนือมาเซียนได้ มาเซียนได้ถูกทหารของน็อดจับมาหาเคน มาเซียนได้แสดงถึงความเสียใจและความรู้สึกผิดที่ทรยศต่อน็อดและเคน เขาอ้างว่าจีดีไอเป็นผู้ทำให้เขาต้องทำแบบนั้น ต่อมาเคนให้อภัยกับสิ่งที่มาเซียนได้ทำลงไปและปลุกระดมให้ตัวเขาและแบล็ค แฮนด์ก่อตัวน็อดขึ้นมาอีกครั้งและทำสิ่งที่ควรทำนั่นคือการทำลายจีดีไอ

ต่อมาแบล็ค แฮนด์ได้ส่งเอกสารหนึ่งแก่เคนเผยให้เห็นสถานที่ตั้งของสถานีวิจัยไทบีเรี่ยมของจีดีไอ เคนตัดสินใจที่ทำลายมันเพื่อแสดงให้เห็นว่าจีดีไอไม่ใช่พวกที่แข็งแกร่งเสมอไป พวกเขามีจุดอ่อนและพวกน็อดเท่านั้นที่รู้จุดอ่อนนั้น สถานีวิจัยถูกทำลายโดยน็อดจนเกิดระเบิดไทบีเรี่ยมครั้งใหญ่ที่มีผลกระทบทำให้ไทบีเรี่ยมกระจายคลอบคลุมไปทั่วออสเตรเลีย ซึ่งสงครามนี้จะทำให้น็อดประกาศสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามกับจีดีไอต่อไป

==========

______________________________

''Tyvärr, Jag måste döda dig. För kungen...''

Bill Alfenolf's Career Highlight
Former member of the Project-X
BWO Team of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Heel of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Face of the Year 2014
BWO No.10 Grand Slam
BWO Triple Crown
The Man and Only one man who Ended Mike Sanderson's Streak at the Siam Survivor with 4-1
1 Time BWO World Heavyweight Champion
1 Time BWO Xtreme Star Champion
1 Time BWO Deadly Champion (After Debut in BWO 1 Month)
1 Time BWO X-Tag Team Champion (w/ Dave Rollins)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.facebook.com/BillAlfenolf
Neferpitou
Moderators
Moderators
avatar

จำนวนข้อความ : 537
Join date : 05/12/2012
Age : 21
ที่อยู่ : The Facility of Banned Organizer

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Mon Nov 03, 2014 11:52 pm

(จรวดของน็อดที่ถูกยิงขึ้นไปทำลาย จีดีเอสเอส ฟิลลาเดเฟีย)

The Third Tiberium War : สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สาม : 2047-2049

สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามมันก็เป็นครั้งที่สามของสงครามระหว่างจีดีไอและน็อด และมันคือสงครามที่สร้างความเสียหายให้กับโลกมากที่สุด ในช่วงระหว่างสงครามโลกก็ได้ตกอยู่ภายใต้การโจมตีเป็นครั้งแรกจากเผ่าต่างดาวสคริน

พื้นหลังของเรื่อง

ถือว่าเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเชื่อของคนทั้งโลก เคนไม่ได้ถูกฆ่าตายตั้งแต่สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สอง แต่ถูกทำให้อยู่ในสภาพใกล้ตายจากการที่ไมเคิล แม็กนิลแทงจากข้างหลังในสงครามครั้งที่สอง ภายหลังร่างของเคนได้ถูกคาบาลยึดมาและเก็บไว้ที่แกนส่วนกลางของคาบาลเพื่อการฟื้นฟูตัวเคนเอง อย่างที่ทราบกันดีว่าคาบาลได้หันหลังต่อมวลมนุษย์ชาติ เขาตัดสินใจหันหลังต่อจีดีไอและน็อดในเหตุการณ์ไฟร์สตรอม ไคซิส ซึ่งผลของสงครามคือจีดีไอและน็อดสามารถเอาชนะสงครามได้โดยทำลายแกนเอไอของคาบาลซึ่งเป็นสถานที่ ๆ เคนถูกเก็บไว้ คาบาลได้พยายามจะรวมจิตวิญญาณไปที่เคน แต่ศาสดาแห่งน็อดกลับต่อต้านและเอาชนะคาบาลได้ มันเลยทำให้เคนกำเนิดรูปแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ของสติปัญญา และเคนก็ได้เดินเรื่องเข้าไปสู่สงครามการรวมน็อดครั้งที่สอง

ในช่วงกว่า 17 ปีหลังสงครามโลกก็ได้กลับมาสงบสุขอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ว่าจะสงบสุขไปซะทีเดียวเพราะไทบีเรี่ยมได้ขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วทำให้จีดีไอต้องเร่งกับการวาดเส้นเขตแดนของประเทศใหม่เป็นการกำหนดแหล่งไทบีเรี่ยมว่าอยู่ในเกณฑ์ใด กว่า 30% ของพื้นผิวโลกถูกกำหนดให้เป็นโซนสีแดง เป็นแหล่งที่ไทบีเรี่ยมแทบเปลี่ยนพื้นผิวสภาพแวดล้อมให้กลายเป็นที่ ๆ ไม่สามารถสนับสนุนการดำรงชีวิตของมนุษย์ได้ ต่อมาอีก 50% ของโลกก็ได้รับการปนเปื้อนจากไทบีเรี่ยมเช่นกัน แต่ยังพอที่ใช้ชีวิตอยู่ได้และเป็นแหล่งที่มนุษย์อาศัยอยู่มากที่สุด โซนสีเหลืองเหล่านี้เป็นโซนที่ได้รับความเสียหายจากสงครามมานับทศวรรษจากสงครามไทบีเรี่ยมครั้งก่อน ๆ ซึ่งนำไปสู่การล่มสลายของรัฐบาลทางสังคมในเขตนั้น ๆ และสุดท้ายคือ 20% เขตสีฟ้า เป็นเขตที่ได้รับการปนเปื้อนจากไทบีเรี่ยมน้อยที่สุดและมีการปกครองด้วยจีดีไอ มันคือความหวังของมวลมนุษย์ผู้บริสุทธิ์และแหล่งสุดท้ายที่ปลอดภัยมากที่สุด หลังจากเหตุการณ์ไฟรสตรอม ไครซิส จีดีไอที่ได้ค้นคว้าเกี่ยวกับทาซิตัสมานานก็เริ่มพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถต้านทานต่อไทบีเรี่ยมได้ดีที่สุด และมันคือเทคโนโลยีคลื่นเสียงโซนิค

(ในเนื้อเรื่องภาคนี้จะไม่มีความเกี่ยวข้องกับฟอร์กอทเท็นเพียงแต่อย่างใด แต่ยังคงมีฟอร์กอทเท็นเพิ่มมาขึ้น โดยมากจะเป็นมนุษย์ที่กลายพันธุ์และคนไร้ที่อยู่ ทั้งจากเขตโซนสีแดงและเหลือง)

ในปี 2047 เหล่าผู้นำของจีดีไอได้เข้าร่วมประชุมระดับสุดยอดในสถานีอวกาศพิลลาเดเฟีย และอินโอปหน่วยลับของจีดีไอได้ตรวจพบการระเบิดพลีชีพของทหารน็อดที่นอร์ท แคโรไรน่า มันเป็นอะไรที่มากกว่าการจู่โจมแบบสุ่ม และจีดีไอก็ค้นพบฐานทัพของน็อดที่บริเวณใกล้ ๆ เคียงด้วย จึงทำให้จีดีไอตระหนักถึงว่าน็อดกำลังมีแผนอะไรสักอย่างอยู่หรือเปล่า

เคนได้วางแผนในการทำสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามมาโดยตลอดนับตั้งแต่ที่เขาพ่ายแพ้ต่อจีดีไอถึงสองครั้ง โดยคิลเลี่ยน กาตาร์ รองผู้บัญชาการสูงสุดของน็อด เธอได้เสนอแผนการให้เคนโดยการเปิดฉากทำลายฟิลลาเดเฟียทิ้ง เคนก็อนุมัติความคิดของเธอและเตรียมแผนในการบุกรุกเขตโซนสีฟ้า อันดับแรกเคนต้องการปิดระบบเครือข่ายปืนใหญ่ไอออนของจีดีไอ เพื่อให้จีดีไอรีบูทระบบนั่นจะเป็นการทำให้โค๊ดการสั่งยิงปืนใหญ่เปลี่ยนไปและโค๊ดจะกระจายไปหาคณะระดับสูงของจีดีไอ เรดมอนด์ บอยด์ นักการเมืองที่ไร้ความสามารถนั่นคือเป้าหมายที่เคนต้องการ เขาต้องการให้บอยด์เป็นคนพาจีดีไอเดินไปข้างหน้า นั่นจะทำให้จีดีไอมีผู้นำที่ไร้ความสามารถและการกำจัดจีดีไอจะง่ายขึ้นมาก

หลังจากนั้นเคนก็ได้เริ่มเปิดฉากการทำสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามโดยการสังหารเหล่าคณะระดับสูงของจีดีไอไปพร้อมกับฟิลลาเดเฟียจากหัวรบของน็อด ต่อมาเคนได้ประกาศสู่สาธารณะชนกับการประกาศสงครามกับจีดีไออย่างเป็นทางการและแน่นอนเมื่อจีดีไอไร้ผู้นำ เรดมอนด์ บอยด์จึงได้รับตำแหน่งนั้นเองถือได้ว่าเคนทำแผนสำเร็จไปกว่าครึ่ง สงครามเริ่มผ่านไปเรื่อย ๆ ต่อมาน็อดมีความได้เปรียบทั้งด้านสงครามและทรัพยากรทางไทบีเรี่ยม เคนได้รวบรวมไทบีเรี่ยมเหลวและนำมันทั้งหมดไปไว้ที่วิหารแห่งไพร์ม (Temple Prime : สิ่งก่อสร้างที่เป็นวิหารออกแบบมาจากวิหารแห่งน็อด เป็นดั่งศูนย์หลักของน็อดเลยก็ว่าได้) ซึ่งการเก็บไทบีเรี่ยมเหลวไว้ที่นั่นก็คือแผนการชองเคนอีก เพราะเคนต้องการให้จีดีไอทำการยิงปืนใหญ่ไอออนมาที่วิหารแห่งไพร์มเพื่อสร้างกลหลอกลวงใฟ้จีดีไอคิดว่าเขาถูกสังหาร ให้คิดว่าพวกเขาสามารถทำลายความหวังของน็อด กลับกันภายในวิหารแห่งน็อดบรรจุไทบีเรี่ยมเหลวไว้มากมาย ไอออนจะทำปฏิกริยากับไทบีเรี่ยมเหลวและเกิดการระเบิดครั้งใหญ่ที่สามารถทำให้ซีกโลกถูกปกคลุมไปกับไทบีเรี่ยม และจีดีไอก็ทำเช่นนั้นจริง ๆ พวกเขายิงจากคำสั่งบอยด์ พวกเขาสังหารคนจากระเบิดในครั้งนั้นกว่าล้านคน ทุกอย่างเป็นไปตามที่เคนต้องการทั้งหมด เขาให้จีดีไอยิงปืนใหญ่นั้นโดยที่ตัวเขาไม่ได้อยู่ที่วิหารแห่งไพร์มตั้งแต่แรก

ภายหลังต่อมาเมื่อน็อดคิดว่าเคนเสียชีวิตไปแล้ว เพราะโดยปกติเมื่อเคนอยู่ในวิหารแห่งไพร์ม เขาจะอยู่แบบลับ ๆ และมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้พบเจอเขาในแต่ละวัน แต่ที่จริงเคนซ่อนตัวและไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ รวมไปถึงลีเจียนไซบอร์กตนสุดท้ายด้วยที่รู้และเคนก็ไว้ใจเขาที่สุด คิลเลียน กาตาร์ ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าแห่งน็อดแทนและเธอก็เริ่มเผยธาตุแท้ของตนเอง เธอทรยศต่อเคนเพราะเธอมีความตั้งใจที่จะสังหารเคนอยู่ก่อนแล้ว เธอหวาดหวั่นและระแวงต่อเคน และแผนการยิงปืนใหญ่ไอออนมาจากเธอเองโดยเป็นการทำไปไม่ให้เคนรู้ตัว แต่เคนกลับรู้ทันสิ่งที่เธอคิดเลยวางแผนตอบกลับด้วยการเก็บไทบีเรี่ยมเหลวไว้อย่างที่ว่า แต่หลังจากนั้นไม่นานโลกก็ถูกต่างดาวบุกรุก สคริน ต่างดาวผู้ที่เป็นต้นกำเนิดของไทบีเรี่ยม พวกเขาได้วางแผนไว้นานโดยการทดลองเพาะปลูกไทบีเรี่ยมไปทั่วจักรวาลและคอยจับตาดู พวกเขารู้ว่าโลกคือถิ่นที่สามารถเพาะปลูกไทบีเรี่ยมได้เป็นอย่างดีแต่เขารอเวลาที่จะให้ไทบีเรี่ยมปกคลุมไปทั่วโลก ให้มันสังหารมนุษย์ทุกคนให้สิ้นและพวกเขาจะมายึดครองดาวและเก็บเกี่ยวมัน แรงระเบิดจากการยิงปืนใหญ่ไอออนซึ่งทำปฏิกริยากับไทบีเรี่ยมเหลวได้เป็นสัญญาณให้กับสครินได้รู้ว่าโลกมีไทบีเรี่ยมมากพอที่จะบุกรุกแล้ว และเคนก็รู้ดีที่สุด เคนรู้เรื่องราวทั้งหมดว่ามันจะเป็นแบบนี้ นั่นคือเหตุผลที่เขาให้เก็บไทบีเรี่ยมเหลวไว้ในวิหารแห่งไพร์ม เขารับรู้ทั้งหมดตั้งแต่สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สองจากการแปลทาซิตัส เจตนาของเขาที่แท้จริงคือการให้สครินมาบุกดาวโลกเพื่อทำอะไรสักอย่าง

หลังจากที่เอเลี่ยนบุกมาโจมตีดาวโลกแล้ว จีดีไอและน็อดที่นำโดยคิลเลี่ยน กาตาร์ก็ร่วมมือกันในการต่อกรกับสคริน ทางสครินก็เริ่มเก็บเกี่ยวไทบีเรี่ยมและเริ่มทำการสร้างหอคอยยักษ์ คือหอคอยประตูธรณี (The Scrin Threshold Tower) ทั่วโลกเพื่อเป็นประตูวาร์ปให้กับสครินในการขนย้ายไทบีเรี่ยมและกองทัพเอเลี่ยนของพวกเขา สงครามเริ่มจะบานปลายจนเกินจากสงครามไทบีเรี่ยมไปแล้ว แต่พวกเขาก็ยังสู้กันจนในที่สุดจีดีไอเริ่มได้เปรียบต่อสครินและทำลายหอคอยได้เป็นจำนวนมาก และในที่สุดเคนก็กลับมายังน็อดและสังหารคิลเลี่ยน กาตาร์ทิ้ง เขาเห็นว่าตอนนี้ทั้งจีดีไอและน็อดร่วมมือกันอยู่ก็เลยปล่อยให้มันเป็นแบบนั้นต่อไปจนเมื่อเหลือหอคอยเพียงหอเดียว เคนตัดสินใจทรยศจีดีไอโดยการทำลายฐานทัพละแวกนั้นและกำจัดสครินด้วยมือตัวเอง แล้วน็อดก็ยึดหอคอยนั้นมาเป็นของตัวเอง เขาต้องการหอคอยนี้มาโดยตลอดซึ่งมันจะเป็นกุญแจให้กับเขา หากเขามีทั้งหอคอยและทาซิตัส จะไม่มีใครสามารถหยุดเขาได้อีกต่อไป แต่สครินยังไม่หมดไปจากโลกตอนนี้เหลือเพียงแค่จีดีไอเท่านั้นที่สู้กับสครินอยู่เพราะน็อดก็ได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว สิ่งที่พวกเขาทำก็มีเพียงปกป้องที่นั่นเท่านั้น ผลสุดท้ายจีดีไอสามารถเอาชนะสครินจนถอยกลับไปได้ และเคน.... เขาได้หายตัวไปอีกครั้งหลังจากได้ทุกอย่างที่เขาต้องการ

ผลพวง

หลังจากที่การรุกรานของสครินสงบลงและเคนก็ได้หายไปอย่างลับ ๆ อีกครั้ง หน่วยอินโอปของจีดีไอที่ไม่ได้รับรู้ว่าเคนยังมีชีวิตอยู่ก็ได้ประกาศว่าเคนได้ตายไปตั้งแต่การยิงปืนใหญ่ไอออนที่วิหารแห่งไพร์มแล้ว แต่การกระทำของเคนครั้งสุดท้ายในสงครามครั้งที่สามนั้นได้เชื่อมโยงกับหอคอยอันสุดท้ายที่อิตาลี ซึ่งเหล่าสครินทั้งหลายได้ตัดสินใจถอยทัพหลังจากแพ้สงครามโดยใช้หอคอยอันสุดท้ายนี้ ถ้าหากปล่อยให้มันถูกทำลายก่อนพวกเขาจะไม่สามารถถอยกลับไปได้

จีดีไอได้เปิดเผยในภายหลังว่าการที่สครินบุกมาที่ดาวโลกนั้นอาจจะไม่ใช่ว่าเป็นการบุกโดยตรง แต่เพียงสครินเข้าใจผิดว่าโลกไร้ซึ่งสิ่งมีชีวิตแล้วและเป็นเพียงดาวเคราะห์หนึ่งที่รกร้างเท่านั้น ถ้าเป็นแบบนั้นจริงนี่อาจจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ได้พบกับเอเลี่ยนปริศนานี้แต่จีดีไอได้สร้างความมั่นใจกับประชาชนว่ามันจะโลกจะไม่ตกอยู่ในการถูกต่างดาวบุกอีกแน่นอน ซึ่งหลังจากที่เคนหายไปอีกครั้ง น็อดก็ไร้ซึ่งผู้นำและถูกทำลายฐานทัพในระแวกของกราวซีโร่จนหมดสิ้นและจีดีไอก็สามารถยึดหอคอยมาจากน็อดได้ ส่วนน็อดก็ได้ถอยกลับไปในเขตแดนใต้ดินของพวกเขาและไทบีเรี่ยม.... มันก็ยังแพร่กระจายไปอย่างไม่หยุดยั้งถึงแม้จีดีไอจะมีวิธีต่อต้านจากเทคโนโลยีคลื่นเสียงโซนิค แต่มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะหยุดมันได้

เหตุการณ์หลังจากสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สาม

ในปี 2052 เคนได้กลับมาหาภราดรภาพอีกครั้งซึ่งในตอนนั้นเหล่าภราดรภาพได้มีฐานทัพลับที่ใต้ดิน โดยมีผู้มีความรู้เรื่องสครินและพวกเขาได้วางแผนต่อไป แต่ยังขาดองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญนั่นคือทาซิตัส ซึ่งมันตกอยู่ในมือของจีดีไอ แต่การทดลองของจีดีไอกับทาซิตัวเริ่มทำให้มันไม่คงตัว มันเริ่มไม่เสถียรจนอันตรายเกินไปที่จะทดลองต่อ และมีเพียงเคนเท่านั้นที่สามารถทำให้ทาซิตัสกลับมาเสถียรได้

เคนได้ตัดสินใจปลุกชีพลีเจียนขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่ได้หลับไหลเป็นเวลานานแสนนาน ให้ตัวลีเจียนนำเอาทาซิตัสคืนมาจากจีดีไอและเขาก็ทำได้ในที่สุด ต่อมาเคนได้พยายามที่จะเชื่อมโยงระบบของคาบาลที่อยู่ในตัวของลีเจียนและทาซิตัสเข้าด้วยกัน มันได้เกิดสิ่งหนึ่งขึ้นซึ่งมันไม่แน่ชัดว่าคืออะไรแต่ดูเหมือนลีเจียนจะได้รับการถ่ายทอดอะไรบางอย่างจากทาซิตัส ซึ่งมีระบบรูปแบบเดียวกับสครินไม่ผิดเพี้ยน

และการที่จีดีไอสูญเสียทาซิตัสไปก็ทำให้เกิดความวุ่นวายกับพวกเขาเหมือนกันเพราะทาซิตัสคือกุญแจในการหยุดไทบีเรี่ยมซึ่งพวกเขาพยายามค้นคว้ามันแต่ยังไม่สมบูรณ์ ถึงแม้ว่าจะพัฒนาเทคโนโลยีคลื่นเสียงโซนิคเพื่อต่อต้านไทบีเรี่ยมได้แต่มันก็ยังไม่ดีพอที่จะหยุดได้

==========

(หน่วยแตกแยกของน็อดทำการโจมตีปารีส)

Incursion War : อินเคอร์ชั่น วอร์ : 2062-2073

อินเคอร์ชั่น วอร์ (หรือในอีกชื่อหนึ่งคือศึกเครือข่ายควบคุมไทบีเรี่ยม : Tiberium Control Network Conflct หรือ TCN Conflict) เป็นการต่อสู้ระหว่างจีดีไอและกลุ่มน็อดแตกแยกที่ต่อต้านเคน ซึ่งเป็นช่วงเวลาระหว่างสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามและสี่ จุดหมายหลักของความขัดแย้งนี้คือการแผ่กว้างของระบบเน็ตเวิร์คที่ใช้ควบคุมไทบีเรี่ยมในชื่อ ไทบีเรี่ยมคอนโทรลเน็ตเวิร์คหรือทีซีเอ็นที่อยู่ภายใต้การก่อสร้างอยู่ จีดีไอได้รับแรงกดดันจากน็อดที่แยกตัวจากเคนในการที่น็อดต้องการทำลายทีซีเอ็นทิ้งและสานต่อเจตนารมณ์แห่งน็อดในการสร้างโลกแห่งไทบีเรี่ยม (เจตนารมณ์เดิมของเคน)

พื้นหลังของเรื่อง

กับการสูญเสียทาซิตัสในปี 2052 แล้ว จีดีไอพยายามบุกเบิกหนทางใหม่ในหยุดไทบีเรี่ยมอย่างลับ ๆ นอกจากนั้นหลังจากผลกระทบจากสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามจากการระเบิดครั้งใหญ่ของไทบีเรี่ยมเหลวทำให้ระบบเทคโนโลยีโซนิคใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไปและไทบีเรี่ยมกลายพันธุ์ไปถึงขั้นที่ไม่มีอะไรสามารถต่อต้านได้ และไทบีเรี่ยมได้กระจายปกคลุมไปทั่วโลกทำให้พื้นที่กว่า 90% กลายเป็นโซนสีแดง จีดีไอจำเป็นต้องใช้มาตรการใหม่ในการต่อการต่อต้านไทบีเรี่ยม แต่หลังจากนั้นเคนได้ตระหนักถึงโลกที่เต็มไปด้วยไทบีเรี่ยม และตัวเขาครอบครองทาซิตัสที่เป็นกุญแจของไทบีเรี่ยมและจีดีไอที่มีหอคอยประตูธรณี เขาจึงวางแผนและภราดรภาพที่เคนควบคุมอยู่ได้เป็นพันธมิตรกับจีดีไอในที่สุด

ต่อมาในปี 2062 จีดีไอและเคนได้ค้นพบอีกหนึ่งความลับแห่งทาซิตัสจึงใช้ระบบนั้นในการก่อสร้างระบบเครือข่ายในการต่อต้านไทบีเรี่ยมคือ ระบบเครือข่ายควบคุมไทบีเรี่ยม (Tiberium Control Network หรือ TCN) ต่อมาเหล่าน็อดบางส่วนก็ได้มีความคิดต่อค้านเคนที่ร่วมมือกับจีดีไอ เพราะนั่นไม่ใช่วิสัยทัศน์ของน็อด เคนเคยบอกพวกเขาว่าจีดีไอคือศัครู ไทบีเรี่ยมคือชีวิต แต่ตอนนี้สิ่งที่เคนทำกลับตรงในข้ามในความคิดพวกเขา หลังจากนั้นน็อดจึงแตกออกเป็นสองฝ่ายคือฝ่ายน็อดแห่งเคน และฝ่ายต่อต้านเคนที่มีจีเดียนเป็นหัวหน้ากลุ่มซึ่งอดีตเขาคือมือขวาที่จงรักต่อเคนมาก และเป็นหัวหน้าของแบล๊ค แฮนด์อีกด้วย น็อดฝ่ายแยกได้โจมตีไปที่ปารีส หนึ่งในไม่กี่โซนสีฟ้าของโลก ซึ่งเขาฆ่าพลเรือนและกองทัพจีดีไอระแวกนั้นจนหมด เขาได้ยึดยานรบขนาดยักษ์ของจีดีไอและใช้สิ่งนั้นในการพุ่งชนใส่ชิคาโก้ แต่คอมมานโดของจีดีไอ กัปตันคริสเตียน เพียร์สได้จัดการกับเรื่องนี้และสามารถช่วยเมืองชิคาโก้ไว้ได้ ด้วยความแค้นของจีเดียนได้จับคริสเตียน เพียร์สไว้

เหล่าน็อดหน่วยแตกแยกได้เริ่มขยายดินแดนของตนเองไปเรื่อย จนสถานการณ์เริ่มแย่ลงในปี 2070 เมื่อน็อดฝ่ายแตกแยกได้เริ่มรวบรวมดินแดนและกองกำลัง จากนั้นก็เริ่มทำการโจมตีแหล่งก่อสร้างทีซีเอ็น ไม่เพียงเท่านั้นแค่ทำให้ความคืบหน้าของทีซีเอ็นล่าช้าแล้วยังทำให้จีดีไอระส่ำระส่ายอีกด้วย ผู้บัญชาการของจีดีไอเริ่มมีความคิดตระหนักถึงว่าพวกเขาไม่พร้อมที่จะปกป้องทีซีเอ็น และไม่พร้อมพอที่จะทำลายเหล่าซีเปอร์ราริส (ชื่อของน็อดแบ่งแยกที่ถูกเรียกจากน็อดของเคน และจีดีไอ) ต่อมาจีดีไอได้ปฏิรูปใหม่และการจัดรับภารกิจให้เหมาะสมในการปกป้องทีซีเอ็นทั่วโลก หลังจากการปฏิรูปของจีดีไอทำให้พวกเขาสามารถเอาชนะสงครามได้ จีเดียนได้พ่ายแพ้และพวกเขาก็ได้หลบซ่อนตัวหลังปี 2073

ผลพวง

สงครามทีซีเอ็นได้ทำให้จีดีไอและน็อดโดยมากหันมาจับมือกันและต่อกรกับน็อดซีเปอร์ราริสในภายหลัง นอกจากนี้จีดีไอได้นำเอาทาซิตัสที่ได้รับจากเคนมาทำการทดลองออร์คิวล่า อิมแพลนท์ (Ocular Implant : ระบบตาเทียมที่มีส่วนหลักในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่) ในการรักษาชีวิตของผู้บัญชาการคนหนึ่งซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อไปในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่ นอกจากนี่จีดีไอยังประสบผลสำเร็จในการก่อสร้างระบบทีซีเอ็นที่จะช่วยโลกจากไทบีเรี่ยมได้อีกด้วย

==========

(เคนชักชวนประชาชนแห่งน็อดในการเดินทางสู่สรวงสวรรค์)

Ascension Conflict (Fourth Tiberium War) : ศึกแห่งสรวงสวรรค์ (สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่) : 2077

ศึกแห่งสรวงสวรรค์หรืออีกชื่อหนึ่งคือสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่ มันเป็นสงครามระยะสั้นระหว่างจีดีไอกับภราดรภาพแห่งน็อดซึ่งเป็นเหตุการณ์ตามมาจากอินเคอร์ชั่น วอร์ และมันก็จบลงเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น ผลของสงครามนี้คือการเปิดระบบของระบบเครือข่ายไทบีเรี่ยมหรือทีซีเอ็นที่นำไปสู่การสูญเสียจากสงครามเป็นครั้งสุดท้ายและเคนก็สามารถขึ้นไปสู่สรวงสวรรค์ที่เขาเชื่อ ที่เขาต้องการได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้สงครามครั้งนี้จะมีระยะที่สั้นที่สุดในสงครามทั้งหมดแต่สำหรับผู้สูญเสียแล้วก็มีมากพอควรเช่นกัน

พื้นหลังของเรื่อง

ในเหตุการณ์ของศึกแห่งสรวงสวรรค์นี้มีความสอดคล้องกับอินเคอร์ชั่น วอร์ เนื่องด้วยมันคือปฐมบมในการเข้าสู่เนื้อเรื่องนี้ โดยเริ่มจากเคนได้มุ่งตรงไปที่ศูนย์กลางของจีดีไอเพื่อทำสัญญาพันธมิตรกับจีดีไอ ในตอนนั้นเขาต้องการแรงของจีดีไอ ทรัพยากร และการใช้ให้พวกเขาเริ่มสร้างระบบทีซีเอ็นซึ่งมาจากความคิดของตัวเขาเอง ระบบทีซีเอ็นคือระบบที่ออกแบบมาจากความลับแห่งทาซิตัสที่เคนมีอยู่ ซึ่งระบบทีซีเอ็นมีระบบการทำงานโดยที่จะกักเก็บและกระจายเครือข่ายพลังงานของไทบีเรี่ยมไปทั่วโลก และมันก็ได้รับการอนุมัติจากจีดีไอซึ่งมันคือหนทางเดียวที่จะช่วยโลกให้หลุดพ้นจากไทบีเรี่ยมได้ แต่อย่างไรก็ดีเมื่อเหตุการณ์อินเคอร์ชั่น วอร์เกิดขึ้นก่อนที่ระบบทีซีเอ็นจะสมบูรณ์และไทบีเรี่ยมได้เริ่มหยุดการแพร่พันธุ์ไปช้า ๆ จากผลของระบบทีซีเอ็น แต่ถึงกระนั้นก็ได้เกิดสงครามระยะสั้นหลังจากระบบทีซีเอ็นสมบูรณ์ เหล่าสองทัพจีดีไอและน็อดได้เข้าปะทะกันจนกลายเป็นสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่นี้

ในบทบาทนี้จะอยู่ในกำมือของผู้บัญชาการปาร์คเกอร์ ทหารจีดีไอที่เป็นคนถูกช่วยชีวิตจากทาซิตัสในการสร้างออร์คิวล่า อิมแพลนท์หรือตาเทียมที่มีระบบเชื่อมโยงกับทาซิตัส อีกทั้งมันยังเชื่อมโยงต่อระบบทีซีเอ็นทุกตัวที่ใช้ระบบเดียวกันนี้ในการออกแบบ นอกจากนั้นเดิมทีทาซิตัสก็เป็นความลับทั้งหมดทั้งปวลแห่งไทบีเรี่ยมและนั่นก็มีความเกี่ยวข้องกับสครินมันจึงเชื่อมโยงกับหอคอยประตูทรณีเช่นกัน เมื่อปาร์คเกอร์ได้กลับมาร่วมศึกหลังจากการรักษาของเขา เขาไดัถูกชักจูงจากเคนผู้นำแห่งภราดรภาพ หรือจะเข้าร่วมกับจีดีไอในฝ่ายของพันเอกสูอีส เจมส์ ซึ่งเคนมีความต้องการในการเปิดประตูมิติของหอคอยประตูทรณีซึ่งนั่นคือสรวงสวรรค์ของเขา เขามีความต้องการที่จะไปจากโลกนับตั้งแต่สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามแล้วจากการเรียกสครินมายังโลก เพื่อให้พวกเขาได้สร้างหอคอยนี้ขึ้น ซึ่งการเปิดประตูนี้จะเป็นต้องมีพลังงานไทบีเรี่ยมมากพอที่จะเปิด ซึ่งหนทางเดียวนั่นก็คือต้องเปิดระบบทีซีเอ็นทุกตัวที่ถูกติดตั้งไว้ที่โลก และมันก็เป็นหนทางที่สามารถช่วยโลกได้ เพราะถ้าหากการเปิดระบบทีซีเอ็นสามารถทำสำเร็จและสามารถเปิดประตูมิติได้ ระบบการทำงานจะเชื่อมโยงกันจนมีผลทำให้ไทบีเรี่ยมของโลกถูกวาร์ปไปตามระบบของหอคอยประตูทรณีนั่นเอง แต่ถึงกระนั้นก็จำเป็นต้องมีคนที่เปิดระบบมัน นั่นคือดวงตาของปาร์คเกอร์ที่ถูกออกแบบมาจากทาซิตัส หรือจะเป็นตัวทาซิตัสโดยตรง แต่พลเอกเจมส์กลับไม่เห็นด้วยกับเคน เพราะไม่ไว้ใจตัวเคนมาตั้งแต่แรกแล้ว เธอเกรงว่ามันคือแผนในการสร้างสงครามที่ใหญ่กว่า เพราะหอคอยนั้นเดิมก็เป็นของสคริน ถ้าหากการเปิดนั้นมีผลทำให้สครินกลับมายังโลกเธอก็ไม่ยอมที่จะให้เคนทำ เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เกิดการเลือกจากผู้เล่น (ผู้เล่นในเกมภาคนี้จริง ๆ) เลือกฝ่ายจนเกิดเป็นเส้นเวลาทับซ้อน (ต้องขอบอกเลยว่าในภาคนี้คือภาคที่ทำเนื้อเรื่องได้เข้าใจยากที่สุดในซีรี่ย์ไทบีเรี่ยมนี้ เพราะมันเกิดเป็นช่วงเวลาทับซ้อนที่ทำแบบลวก ๆ เลยจนเกิดอะไร ๆ ทำให้ไม่สามารถเข้าใจเหตุการณ์ได้จริง ๆ และเป็นภาคที่แฟน ๆ ไทบีเรี่ยมไม่ยอมรับและไม่นับเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นผมจะเอาเนื้อเรื่องทับซ้อนนี้มารวมเข้าด้วยกัน และพยายามจะสื่อให้เข้าใจง่ายที่สุดครับ)

กลับกันจีดีไอทั้งหลายกลับมองว่าการที่ทำตามแผนของเคนในการเปิดระบบทีซีเอ็นทั้งหมดคือการช่วยโลกจากไทบีเรี่ยม และมันก็เป็นหนทางเดียวจริง ๆ พลเอกเจมส์เลยทรยศต่อจีดีไอและหาทางที่จะหยุดเคน เคนเองซึ่งก็มีศัตรูเป็นน็อดซีเปอร์ราริสตั้งแต่ในเหตุการณ์อินเคอร์ชั่น วอร์อยู่แล้ว เคนได้ต่อสู้กับทั้งทางจีดีไอและน็อดซีเปอร์ราริส ซึ่งระหว่างสงครามจีเดียนผู้นำแห่งน็อดซีเปอร์ราริสได้แย่งชิงทาซิตัสของเคนมาได้ แต่ในที่สุดเคนก็สามารถเอาชนะเขาและจับตัวเขาไว้ได้ แต่ถึงตอนนั้นทาซิตัสก็ได้สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอยแล้ว หลังจากนั้นได้มีการรู้ในภายหลังว่าพลเอกเจมส์และจีเดียนได้ร่วมมือกันในการขัดขวางเคน ต่อมาเคนได้สื่อกับตัวละคร (ปาร์คเกอร์ ถ้าหากเลือกน็อด) ในภายหลังเนื่องด้วยพวกเขาสูญเสียทาซิตัสและพวกเขาเสียเปรียบต่อจีดีไอเต็มทน ทำให้ปาร์คเกอร์เกิดความยอมแพ้และเคนก็ได้สื่อว่าแท้จริงแล้วตัวเขาไม่ใช่แค่คนธรรมดา เขาเป็นอะไรที่มากกว่านั้น เขาได้อยู่อาศัยในโลกมานับพันปีแล้วพูดง่าย ๆ เหมือนกับว่าเขาคือบุตรแห่งพระเจ้าเลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้มาเยือนยังโลกครั้งแรกตั้งแต่โลกยังอยู่ในยุคหินอยู่เลย เขาเห็นผู้คนอยู่ในโคลนในถ้ำ ใช้หินในการอำนวยความสะดวก ตัวเขาเองมีหน้าที่ในการพัฒนามนุษย์ไปที่ละขั้นเรื่อย ๆ และแน่นอนว่าเขาคือผู้ชี้นำคนทั้งหมดในการก้าวข้ามขั้นไปเรื่อย ๆ จนมาถึงปัจจุบันแต่เขาปฏิเสธและลบล้างประวัติเกี่ยวกับตัวเขากับสิ่งที่เคยทำมาโดยตลอดหลังจากที่เขาประสบผลสำเร็จในการพัฒนามนุษย์ไปทีละขั้น และหน้าที่ของเขาในปัจจุบันคือการใช้ไทบีเรี่ยมในการพัฒนามนุษย์นั่นเอง นั่นคือเหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องสร้างสงครามไทบีเรี่ยมในแต่ละครั้งเพราะมันคือหน้าที่ของเขา มันเป็นการชี้นำมนุษย์ให้เดินตามไปสู่การพัฒนาที่ยิ่งใหญ่ แต่กลับกัน คนที่ยังเชื่อเขาอยู่มีน้อยลงเต็มที ตอนนี้ก็เหลือแค่น็อดของเขาเท่านั้น เขามองว่ามนุษย์สมัยนี้เริ่มไม่มีความเชื่อกับพระผู้เป็นเจ้า ไม่มีความเชื่อในการการข้ามความเป็นอยู่ ไม่มีความเชื่อในตัวเขา อีกทั้งยังคิดจะขัดขวางการพัฒนามนุษย์ที่เขาทำอีกตะหาก มันคือเหตุผลที่เขาต้องการไปจากโลกนี้ เขาได้หมดความอดทนต่อมนุษย์และโลกแล้ว ถ้านี่คือขีดจำกัดของการพัฒนานั่นก็คือหมดหน้าที่ของเขาแล้ว เขาเลยต้องการหมดทุกข์พันธนาการจากโลกนี้โดยการเดินทางไปยังสรวงสวรรค์นั่นเอง เขาได้ขอร้องปาร์คเกอร์ให้ช่วยเขาเป็นครั้งสุดท้ายและชักชวนคนที่ไว้ใจเขาให้เดินทางไปพร้อมกับเขา


การเดินทางสู่สรวงสวรรค์ของเคน (ตอนจบ)

เนื้อเรื่องของจีดีไอ : หลังจากที่ปาร์คเกอร์ได้เข้าไปในหอคอยเพื่อที่จะหยุดเคนจากการที่ปาร์คเกอร์ตกลงในการช่วยพลเอกเจมส์ในการหยุดแผนการร้ายของเคน เขาได้พบกับเคนที่หอคอยนั้นและเคนก็ได้บอกทุกอย่าง บอกความจริงให้กับปาร์คเกอร์ได้รับรู้ว่าพลเอกเจมส์หลอกใช้เขามาโดยตลอด ปาร์คเกอร์สูญเสียภรรยาตัวเองในสงครามนี้และเขาก็คิดว่าเคนเป็นคนสังหารเธอ แต่กลับกันเคนได้บอกทุกอย่างกับเขา โดยการให้ปาร์คเกอร์เช็คข้อมูลจากดวงตาของเขาที่เป็นออร์คิวล่า อิมแพลนท์เอง คนที่สังหารภรรยาของเขาแท้จริงแล้วคือพลเอก เจมส์แต่เธอได้ทำให้เห็นว่าน็อดสังหารภรรยาของเขา เธอได้เกลี้ยกล่อมให้ปาร์คเกอร์แค้นต่อเคนที่พรากทุกอย่างไปจากเขา เคนยังอธิบายให้กับปาร์คเกอร์ด้วยเกี่ยวกับระบบของทีซีเอ็นที่เชื่อมโยงไปยังตาของเขา และเชื่อมโยงไปยังประตูมิติของสครินนี้ ด้วยพลังของปาร์คเกอร์คือหนทางเดียวในการเปิดประตูและเปิดระบบหอคอย มันจะเป็นการช่วยโลกและช่วยให้เขาสามารถไปจากโลกได้สักที ปาร์คเกอร์คือความหวังสุดท้ายของเคนที่จะทำให้เขาไปสู่สรวงสวรรค์ได้ แต่เคนก็ได้ให้ตัวเลือกอีกหนึ่งกับปาร์เกอร์เช่นกันว่าสามารถที่จะปฏิเสธเขาได้ แต่การทำแบบนั้นนอกจากจะไม่ช่วยโลกแล้วมันยังเป็นการทำให้สงครามเกิดขึ้นไปเรื่อย ๆ เป็นวงวรสงครามอีกตะหาก

หลังจากนั้นพลเอกเจมส์ก็เข้ามาในหอคอยและเอาปืนจ่อไปที่เคน เธอพยายามกล่อมให้ปาร์คเกอร์หยุดฟังเคนและมาทางเธอแทน หลังจากนั้นเธอเหนี่ยวไกปืนใส่เคน ปาร์คเกอร์เริ่มตระหนักถึงเรื่องทั้งหมดว่าเคนพูดถูกและเตรียมการที่จะเปิดประตู แต่เจมส์กลับยิงเขาด้วยเช่นกันแต่ในตอนนั้นปาร์คเกอร์ยังพอมีเรี่ยวแรงที่จะเปิดประตูได้ เขาพยายามที่จะทำและเจมส์พยายามจะยิงเขาอีกรอบแต่แล้วเคนกลับมาหาเจมส์ราวกับคืนชีพและขัดขวางเธอ ต่อมาหลังจากที่ปาร์คเกอร์กำลังจะตาย เคนไม่สามารถช่วยเขาได้ เขาได้ทิ้งแค่คำขอบคุณให้กับปาร์คเกอร์และจากไปโดยการเข้าไปประตูมิติเพื่อเดินทางไปสรวงสวรรค์

เนื้อเรื่องของน็อด : หลังจากที่เคน ปาร์คเกอร์และภรรยาของเขาเข้าไปในหอคอยและเตรียมการที่จะเปิดประตูมิติพร้อมที่จะเดินทางไปสู่สรวงสวรรค์แล้ว ภรรยาของเขาไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ปาร์คเกอร์จะทำจึงหนีปาร์คเกอร์ไปแต่เคนบอกให้ปาร์คเกอร์ไปเปิดประตูรอเขา ส่วนเขาจะไปตามเธอมาให้ ก่อนที่เขาจะเปิดมัน พลเอกเจมส์ก็ได้เข้ามาในหอคอยนี้และเล็งปืนมาที่เขาเพราะคิดว่าปาร์คเกอร์คือเคน เนื่องด้วยในระหว่างสงครามเคนได้ทำการผ่าตัดปรับเปลี่ยนดีเอ็นเอจนปาร์คเกอร์มีสภาพที่เหมือนเคนทุกประการ ที่ทำแบบนั้นเป็นเพราะว่าจีเดียนได้จ้องมองปาร์คเกอร์และจะสังหารเขาโดยตลอด เพราะเขาคือความหวังของเคนทั้งหมด เคนจึงใช้แผนนี้เพื่อทำให้จีเดียนคิดว่าไม่มีปาร์คเกอร์อยู่และมีแค่เคนเท่านั้น โดยให้ปาร์คเกอร์ออกหน้าสื่อเป็นเคนทั้งหมด ส่วนเคนหลบซ่อนอยู่ในฐานทัพของเขา แต่นั่นทำให้พลเอกเจมส์คิดแบบเดียวกับจีเดียน เธอเลยยิงไปปาร์คเกอร์เพราะคิดว่านั่นคือเคน

หลังจากที่นั้นเคนก็ขัดขวางเจมส์และช่วยปาร์คเกอร์ไว้ได้ หลังจากนั้นภรรยาของปาร์คเกอร์ก็เข้ามาดูอาการของเขาที่ใกล้จะตาย หลังจากนั้นภรรยาของปาร์คเกอร์พยายามจะขอความช่วยเหลือจากเคน แต่เคนไม่สามารถช่วยอะไรได้ เขาได้ทิ้งไว้แค่คำขอบคุณและคำพูดหนึ่งที่กล่าวไว้ว่าปาร์คเกอร์อ่อนแอเกินไปที่จะรอดจากแผลกระสุนนั้น ก็อย่างเดียวกับมนุษย์ทุกคนที่อ่อนแอเหมือนกันหมด หลังจากนั้นเขาก็จากไปโดนการเข้าไปในประตูมิติทิ้งทั้งร่างของปาร์คเกอร์ที่แทบจะหมดลมและภรรยาเธอไว้

ผลพวง

หลังจากที่เคนได้ขึ้นไปสู่สรวงสวรรค์แล้วเหล่าน็อดที่ศรัทธาและเชื่อในเคนก็ได้เดินทางตามเขาไปไม่ขาดสาย และหลังจากนั้นระบบทีซีเอ็นก็ถูกปิดตัวลง ที่น่าแปลกคือเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ทั้งการเป็นพันธมิตรของน็อดและจีดีไอที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เลยเมื่อปี 2062 และมาจนถึงปี 2077 นั้นมันไม่ได้แค่ให้ประโยชน์ต่อเคนเท่านั้น แต่มันยังเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษย์ชาติอีกด้วย เพราะได้พ้นจากการระบาดของไทบีเรี่ยมที่เป็นภัยมาช้านาน และสันติภาพก็ได้มาเยือนอีกครั้ง เช่นเดียวกับพลเอกเจมส์ก็ได้ถูกปลดจากการเป็นทหารหลังจากทรยศต่อจีดีไอและเป็นต้นเหตุในการก่อสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่นี้

ต่อมาจีดีไอก็ได้รับคนอื่นมาควบคุมตำแหน่งอย่างเต็มตัว (คนนั้น ๆ คือเอวาลีน รีออส ผู้ซึ่งเป็นคนอนุมัติการสร้างทีซีเอ็น เป็นหนึ่งในคนที่ควบคุมจีดีไออยู่หลายส่วน เว้นแต่ส่วนของพลเอกเจมส์) นี่ถือเป็นยุคทองแห่งจีดีไอเลยก็ว่าได้ หลังจากผ่านเวลานับเกือบศตวรรษของสงครามระหว่างน็อดและจีดีไอ ซึ่งตอนแรกก็เกิดมาจากยูเอ็นในปี 1995 จนมากลายเป็นมหาอำนาจอย่างเต็มตัวในที่สุดปี 2077 นี้ และภราดรภาพแห่งน็อดหลายส่วนก็ได้เดินทางไปพร้อมกับองค์พระผู้เป็นเจ้า และบางส่วนก็หายไปอย่างลับ ๆ รวมถึงน็อดซีเปอร์ราริสด้วย

==========

______________________________

''Tyvärr, Jag måste döda dig. För kungen...''

Bill Alfenolf's Career Highlight
Former member of the Project-X
BWO Team of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Heel of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Face of the Year 2014
BWO No.10 Grand Slam
BWO Triple Crown
The Man and Only one man who Ended Mike Sanderson's Streak at the Siam Survivor with 4-1
1 Time BWO World Heavyweight Champion
1 Time BWO Xtreme Star Champion
1 Time BWO Deadly Champion (After Debut in BWO 1 Month)
1 Time BWO X-Tag Team Champion (w/ Dave Rollins)


แก้ไขล่าสุดโดย Solid Snake เมื่อ Tue Nov 04, 2014 12:10 am, ทั้งหมด 2 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.facebook.com/BillAlfenolf
Neferpitou
Moderators
Moderators
avatar

จำนวนข้อความ : 537
Join date : 05/12/2012
Age : 21
ที่อยู่ : The Facility of Banned Organizer

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Mon Nov 03, 2014 11:54 pm

อย่างไรก็ดีบางทีนี่อาจจะไม่ใช่การสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดของโลกก็ได้ ทั้งเคน สงครามและไทบีเรี่ยมมันได้จบลงแล้วจริงหรือไม่ แต่สครินล่ะ ? พวกเขายังคอยจับตาดูโลกอยู่หรือเปล่า พวกเขายังอยู่ทั่วจักรวาลยังอยู่ข้างนอกนั่นก็ได้ บางทีพวกอาจจะบุกมาที่โลกตอนไหนก็ได้ใครจะไปรู้ และที่สำคัญเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแท้จริงเคนคิดอะไรอยู่กันแน่ เขามักจะเป็นคนที่คนที่เดาใจยากและมีเป้าหมายอยู่ตลอด นั่นจะเป็นการจากไปของเขาจริง ๆ หรือ


==========

ตัวแปรสำคัญของบทไทบีเรี่ยม ซาลเวชั่น


ไทบีเรี่ยม (Tiberium) : หรือรู้จักในอีกชื่อหนึ่งคืออิคโคร (Ichor) สำหรับสคริน ไทบีเรี่ยมจะแสดงให้ถึงดาบสองคมของซีรี่ย์ไทบีเรี่ยมนี้ โดยการแรกมันคือทรัพยากรแร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาทรัพยากรที่มีอยู่บนโลก แถมยังมีองค์ประกอบที่ทำให้สามารถเก็บเกี่ยวมันได้ง่ายเมื่อเทียบกันทรัพยากรแร่ชนิดอื่น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นอันตรายต่อมวลมนุษย์มากเช่นกัน พื้นที่ ๆ เต็มไปด้วยไทบีเรี่ยมกับการกระจายตัวที่รวดเร็วของมันทำให้ระบบนิเวศของสภาพแวดล้อมจนกลายเป็นพิษภัยเกินกว่าที่จะสนับสนุนการใช้ชีวิตของสิ่งมีชีวิตคาร์บอนพื้นฐาน (Carbon-Based Life) นอกจากนี้ไทบีเรี่ยมยังมีผลต่อมนุษย์ในการติดเชื้อและกลายพันธุ์ไปเป็นสิ่งมีชีวิตไทบีเรี่ยมพื้นฐานได้

ไทบีเรี่ยมโดยแรกเริ่มได้มาสู่โลกในปี 1995 จากการที่อุกกาบาตหล่นมาที่พื้นโลกลงไปที่แม่น้ำไทเบอร์ ต่อมาก็ได้มีแร่ประหลาดผุดขึ้นมาจากน้ำและมีต้นบลอซซั่มเป็นจุดกลางของแหล่งเติบโตของแร่ นักวิทยาศาสตร์ได้วิจัยเกี่ยวกับแร่ชนิดนี้และได้ตั้งชื่อมันว่าไทบีเรี่ยม (Tiber + ium) โดยตั้งชื่อจากแม่น้ำที่มันแพร่พันธุ์

โดยเริ่มแล้วไทบีเรี่ยมจะประกอบด้วยฟอสฟอรัสจำนวน 42.5% ธาตุเหล็ก 32.5% แคลเซียม 15.25% ทองแดง 5.75% ซิลิกา (ซิลิกอนไดออกไซด์) 2.5% และธาตุที่ยังไม่ถูกค้นพบอีก 1.5% ส่วนการปล่อยก๊าซและสารของมันจะประกอบด้วยมีเทนจำนวน 22% กำมะถัน 19% แนฟทาลีน 12% อาร์กอน 10% ไอโซบิวเทน 6% ไซลีน 2% และ 29% ของก๊าซที่ยังไม่ถูกค้นพบได้

นอกจากนี้ในช่วงสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามนั้นนักวิทยาศาสตร์จากสถานบันเทคโนโลยีรัฐแมซาซูเซ็ตยังได้ในกระดาษขาวมาทดลองอธิบายชีวฟิสิกส์ของไทบีเรี่ยม ซึ่งมันมีโครงสร้างไปอะตอมด้วยเช่นกัน มันมีการสังเคราะห์เปลี่ยนแปลงรูปแบบของรังสีที่ปล่อยออกมา ทั้งยังมีผลเป็นพลังงานในการใช้พาหนะอีกด้วย


ทาซิตัส (Tacitus : ในภาษาละตินแปลว่าความเงียบ) : ทาซิตัสเป็นข้อมูลแมทริกซ์ของต่างดาวมาแต่โบราณ มันมีบทบาทสำคัญในช่วงสงครามไทบีเรี่ยมแต่ละครั้งระหว่างจีดีไอและน็อด ซึ่งทั้งสองฝ่ายใช้ข้อมูลความลับของทาซิตัสในการปรับปรุงเทคโนโลยีของพวกเขาและเข้าถึงแก่นที่แท้จริงแห่งไทบีเรี่ยม และควบคุมไทบีเรี่ยมด้วยอุปกรณ์จากการพัฒนาโดยทาซิตัส ต่อมาทาซิตัสได้กลายเป็นอุดมการณ์แห่งภราดรภาพ มันคือความจำเป็นในการบรรลุเป้าหมายของพวกเขา

นอกจากนี้แล้วทาซิตัสยังมีพลังในตัวเองและตัวหนังสือที่เป็นความลับไปสู่ไทบีเรี่ยม ซึ่งในช่วงสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สอง เคนและทราทอสผู้นำแห่งฟอร์กอทเท็นได้ร่วมมือในการแปลความลับของมัน และต่อมานักวิจัยของจีดีไอก็ได้ค้นคว้าเกี่ยวกับมันเช่นกัน

(ในชีวิตจริงแล้วทาซิตัสคือวิหารตั้งแต่เมื่อ 3700 ปีก่อนในชื่อว่าวิหารแห่งทาซิตัส มันตั้งอยู่ในโบลิเวีย)


ระบบเครือข่ายควบคุมไทบีเรี่ยม (Tiberium Control Network) : หรือชื่อย่อคือทีซีเอ็น มันเป็นระบบที่ถูกออกแบบโดยเคนและสร้างขึ้นจากการช่วยเหลือของจีดีไอมันช่วยในการควบคุมการแพร่กระจายของไทบีเรี่ยม ซึ่งเครือข่างที่กว้างขวางของมันนี้ถูกเชื่อมต่อด้วยท่อและเคเบิ้ลทางใต้ดิน และทีซีเอ็นทุกตัวมันได้เชื่อมต่อกับหอคอยประตูธรณีเบอร์ 19 ของสคริน ซึ่งมันมีผลในการทำงานเป็นพลังงานการเปิดประตูมิติในหอคอยนั้นซึ่งมีผลในการวาร์ปไทบีเรี่ยมออกไปทั้งหมด

อีกทั้งมันยังเก็บกักไทบีเรี่ยมไว้เป็นเครือข่ายเพื่อการใช้งาน ผู้สร้างระบบทีซีเอ็นยังกล่างอีกด้วยว่าทีซีเอ็นตัวนี้จะสกัดเอาพลังงานของไทบีเรี่ยมมาในการใช้ให้เป็นประโยชน์ซึ่งมันจะชำระพิษออกไปทั้งสิ้น ซึ่งทำให้มนุษย์สามารถใช้ไทบีเรี่ยมได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามในตอนแรกของการเผยแพร่ระบบทีซีเอ็นและทำการก่อสร้างสู่สาธารณะชนมันได้ถูกเหล่าผู้คนต่อต้าน เพราะเกรงกลัวต่อไทบีเรี่ยม ซึ่งไทบีเรี่ยมทำให้เขาสูญเสียมาหลายอย่าง ด้วยความเข้าใจของผู้คนที่คิดว่าระบบตัวนี้มีผลในการใช้ในสงครามในภายภาคหน้ามันเลยถูกต่อต้านและตอบโต้โดยการใช้อาวุธไปทางเหล่าจีดีไอ ความกลัวต่อไทบีเรี่ยมของผู้ต่อต้านก็มีมานานประมาณสองทศวรรษก่อนแล้ว และมันก็เริ่มลดน้อยลงหลังจากจีดีไอให้แสดงถึงศักยภาพของทีซีเอ็นที่มีการควบคุมสารเคมีและมีผลกระทบน้อยที่สุด สุดท้ายเทคโนโลยีนี้ได้รับการเชื่อถือ มันได้ควบคุมไทบีเรี่ยมได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพมากกว่าเทคโนโลยีก่อน ๆ และสร้างความเสียหายน้อยที่สุดเท่าที่มีมา


หอคอยประตูธรณีแห่งสคริน (The Scrin Threshold Tower) : หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่าเกทเวย์ (Gateways) มันเป็นสิ่งก่อสร้างขนาดยักษ์ที่ถูกสร้างจำนวน 19 แห่งที่เต็มไปด้วยไทบีเรี่ยมทั่วโลก แต่หอคอยที่เหลือถูกพังทลายหมดเหลือเพียงหอเดียวคือเบอร์ 19 ที่ตั้งอยู่ในอิตาลี

หอคอยพวกนี้ทั้งหมดมันเป็นประตูมิติ มันมีหน้าที่หลักในการขนย้ายเอ็คโค่ (ไทบีเรี่ยม) ในพื้นที่รอบ ๆ ทันทีและมันยังสามารถเคลื่อนย้ายกองทัพขนาดใหญ่ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งตำแหน่งในการขนย้ายของมันจะเป็นศูนย์กลางการเก็บเอ็คโค่แต่ละจุดนอกโลก ซึ่งในระหว่างสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สาม สครินได้พ่ายแพ้ต่อชาวโลกและใช้มันในการขนย้ายเอ็คโค่และกองกำลังของพวกเขาออกไปจากโลกนั่นเอง

โดยหอคอยประตูธรณีที่เหลืออยู่ก็มีเพียงเบอร์ 19 เท่านั้นและมันก็มีปัจจัยสำคัญในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่อีกด้วย

==========

ตัวละครหลักในไทบีเรี่ยม ซาลเวชั่น
เคน (Kane) : เคนถือเป็นผู้นำแห่งภราดรภาพแห่งน็อดซึ่งมีบทบาทตั้งแต่สงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรก เขามีความสามารถในด้านการพูด เป็นนักพูดที่ชักจูงคนได้อย่างชำนาญอีกทั้งยังฉลาดอีกด้วย

สถานะ

เคนได้อ้างว่าเขาได้มายังโลกเมื่อพัน ๆ ปีก่อนและพบมนุษย์ถ้ำอาศัยอยู่ในถ้ำและใช้ชีสิตอยู่กับโคลนตม ซึ่งน่าจะเป็นข่วงเวลาประมาณ 6000 ถึง 4000 ปีก่อนคริสต์ศักราช อีกทั้งเคนเป็นดั่งพ่อต่อมวลมนุษย์ทั้งหลาย เขาเป็นผู้ยกระดับ พัฒนามนุษย์ให้พวกเขามีเครื่องมือและความรู้ เป็นผู้ชี้นำทางมนุษย์ให้ก้าวเดินไปในทุกวิถีทาง แต่เขาไม่ได้อธิบายว่าทำไมเขาถึงไม่มีประวัติอยู่ในประวัติศาสตร์ทั้งหมดทั้ง ๆ ที่มีบทบาทสำคัญในการวิวัฒนาการของมนุษย์ (บ้างก็ว่าเขาปฏิเสธที่จะอยู่ในประวัติศาสตร์และลบประวัติหลังจากที่เขาสำเร็จในการวิวัฒนาการมนุษย์ในแต่ละครั้ง)

เคนยังเป็นที่รู้จักต่อสครินอีกด้วย ลักษณะทางพันธุกรรมของเขาปรากฏอยู่ในข้อมูลบันทึกของยานแม่กองทัพสคริน แต่ความสัมพันธ์ของเขากับสครินไม่ได้มีการอธิบายว่าเป็นอย่างไร และลักษณะทางพันธุกรรมของเคนนี้ได้กล่าวถึงจุดสูงสุดของมวลมนุษย์ เป็นผู้ที่เป็นอมตะไร้ซึ่งความต่างและยากต่อการทำให้ตัวเขาได้รับบาดเจ็บและได้รับความเสียหายด้วยซ้ำไป

ในขณะที่เขาได้เป็นศัตรูของประชาชนในประเทศตะวันตกในช่วงทศวรรษสุดท้ายของศตวรรษที่ 20 เขาได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโจเซฟ สตาลิน ผู้นำสหภาพโซเวียตที่มีชื่อไกล ตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 1950 ได้มีไฟล์ที่ระบุเกี่ยวกับตัวเคนไว้มากมายและมีไฟล์สำคัญที่สุดของตำรวจสากลชื่อไฟล์ GEN # 4:16 และยังอยู่ในเอกสารอาชญากรของจีดีไอในเวลาต่อมา

เคนนั้นมีนามแฝงอยู่หลายชื่อที่ถูกใช้ ประกอบเคน จาร์ค๊อบ เคน (Jacob Caine) เคน (Caine) และอาเมียร์ อัล คิวเอม (Amir Al'Quayym) เป็นต้นและระบุว่าไม่มีแหล่งที่เชื่อถือได้อย่างแท้จริงสำหรับการเติบโตและการฟื้นฟูของเขา และข้อมูลทั้งหมดได้ถูกเปลี่ยนเป็นความเท็จในภายหลังจากน็อดและตัวเขา

ท่ามกลางภราดรภาพที่ซื่อสัตย์ต่อเขา เคนมักจะขนานนามตนเองว่าคือศาสดา (The Prophet) หรือพระเจ้าแห่งคริสต์ธรรม (The Messiah) อย่างไรก็ตามในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่เคนได้ลดตัวต่อผู้บัญขาการปาร์คเกอร์และบอกว่าเขาคือผู้ที่คลั่งพระองค์แห่งศาสดาและอ้างว่าปาร์คเกอร์คือผู้ที่ซื่อสัตย์และมีประโยชน์ต่อเขามากที่สุด

บุคลิกภาพ

เคนได้ถูกยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเขาคือนักปราชญ์และมีไหวพริบที่สูงมากบวกกับไอคิวของเขาที่มีมากถึง 192 ด้วยความอัฉจริยะของเขาจึงทำให้เขาสามารถที่จะรวบรวมภราดรภาพแห่งน็อดมาอยู่ภายใต้การปกครองแบบเผด็จการได้ แม้ว่าจะไม่เสมอไปก็ตามที เขามีความสามารถในด้านการพูดอย่างเห็นได้ชัดซึ่งนั่นทำให้เขามีชื่อเสียงและสามารถชักจูงผู้คนมาได้จำนวนมาก

เขาคือว่าเป็นคนหนึ่งที่ใจแข็งมากที่สุด เขามีความคิดทางจริยธรรมเป็นเป้าหมายของตัวและเขาสามารถที่จะเสียสละคนนับพันหรือนับล้านได้เพื่อที่ประสบความสำเร็จ แต่ในขณะที่เขาดูเหมือนกับจะไม่เห็นใจกับชะตากรรมของมวลมนุษย์สักเท่าไหร่ แต่ก็ใช้ความโกรธของพวกที่ถูกจีดีไอทิ้งและอ้างถึงความเห็นอกเห็นใจของเขาในการปลุกระดมผู้คนให้ร่วมมือกับเขาได้

เดิมทีตัวเขาก็มีผู้ล้มเหลวอยู่มากมาย โดยใครที่สามารถทำผลงานได้ดีเด่นก่อนที่จะได้รับความล้มเหลวเขาก็จะอภัยให้กับความผิดพลาดนั้น ๆ แต่สำหรับใครที่ล้มเหลวมากเกินไปเขาก็จะจัดการปลิดชีพคนพวกนั้นด้วยน้ำมือของตัวเอง ภายในภราดรภาพ เคนมักจะถูกมองว่าเขาคือผู้เผยวจนะและถือว่าเป็นผู้ที่เป็นอมจะ ในขณะที่เขามีชีวิตอยู่ผ่านกว่าร้อยปีโดยไม่มีการเสียสภาพ (ร้อยปีที่หมายถึงคือช่วงเวลาของสงครามไทบีเรี่ยมแต่ละครั้งรวมกัน) แม้ว่าตัวเคนจะไม่ได้ยอมรับหรือปฏิเสธเกี่ยวกับมุมมองของแต่ละคนที่มีต่อเขา แต่ผู้ติดตามของเขาทั้งหลายต่างให้ความซื่อสัตย์ต่อเขาและมีอุดมการณ์ตามภราดรภาพ ''พวกเขาจะสู้เพื่อพี่น้องแห่งภราดรภาพ และตายเพื่อเคน''


ลีเจียน (LEGION) : หรือชื่อเต็มคือ Logarithmically Engineered Governing Intelligence Of Nod (วิศวกรปกครองสติปัญญาในรูปแบบลอการิทึมแห่งน็อด) เป็นปัญญาประดิษฐ์ในรูปแบบชีวิตขั้นสูงซึ่งสร้างโดยตัวเคนเอง ในการเป็นตัวรับคำสั่งจากคาบาล ซึ่งตัวลีเจียนถือเป็นเอไอยุทธวิธีชั้นนำและมีส่วนกับคาบาล สคริน และทาซิตัส

แรงบันดาลใจในการสร้างลีเจียนนี้เกิดจากเคนในช่วงหลังสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สองหลังจากที่เขาได้ถูกปล่อยตัวออกมาจากแกนส่วนกลางของคาบาล ในขณะที่เคนต้องการที่จะนำพาอนาคตของภราดรภาพ ซึ่งเป็นชนวนที่ทำให้เกิดสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สาม เคนได้ตัดสินใจที่จะสร้างรูปแบบสิ่งมีชีวิตใหม่ที่ได้พื้นฐานการสร้างมาจากคาบาล

ซึ่งก่อนที่จะเกิดเป็นลีเจียนนั้นเคนได้พยายามทดลองสร้างเอไอมาก่อนแต่ก็ล้มเหลว เคนได้เริ่มมีการปรับปรุงเทคโนโลยีของเอไอโดยการสร้างมาจาดิฉันปแบบเดิม ต่อมาเคนได้ใช้ข้อมูลจากทาซิตัสในการสร้างเอไอในปี 2034 จนกลายเป็นลีเจียนรุ่นแรกที่ถูกเปิดระบบดำเนินการ ต่อมาขณะสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามได้เริ่มขึ้น และสครินได้บุกมายังดาวโลก ตัวของลีเจียนได้มีการเชื่อมต่อกับสครินจากข้อมูลของทาซิตัสจนเป็นการอัพเกรดลีเจียนไปอีกขึ้นหนึ่งของเอไอ


จีเดียน (Gideon) :  จีเดียนเป็นผู้นำของน็อดซาเปอร์ราทิสที่ปรากฏในอินเคอรชั่น วอร์และสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่

จีเดียนเติบโตมาจากดินแดนรกร้างของอเมริกา ต่อมาเขาได้ถูกน็อดชักชวนมาเป็นพวกซึ่งเขาเป็นหนึ่งในนักเทศน์ของน็อดเช่นเดียวกับพ่อของเขาที่เคนได้เข้าร่วมกับน็อดเมื่อนานมาแล้ว ตั้งแต่นั้นมาเขาได้เริ่มสร้างการผสนผสานของศาสนาและคำทำนายจนกลายเป็นผู้นำของแบล็ค แฮนด์จากการได้รับความเชื่อใจและในความสามารถของเขา จ่อมาหลังจากที่เคนได้เข้าร่วมกับจีดีไอ ทำให้เขาได้ประนามเคนเป็นผู้เผยพระวจนะในทางที่ผิด และแยกตัวออกเป็นน็อดซีเปอร์ราทิส เรื่องนี้จึงทำให้เขาเริ่มสงครามกับเคน และน็อดจนกลายเป็นสงครามอินเคอร์ชั่น วอร์ในเวลาต่อมา

ที่น่าสนใจคือเคนได้กล่าวว่าจีเดียนคือหนึ่งในสาวกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สามารถจับคริสเตียน เพียร์ส คอมมานโดของจีดีไอมาได้ นั่นเป็นการที่ได้เก็บข้อมูลมาอย่างมหาศาลสำหรับศาสดาแห่งน็อด นั่นมีความเป็นไปได้ว่าในช่วงสงครามอินเคอร์ชั่น วอร์ จีเดียนอาจจะทำงานกับเคนโดยตรงเป็นการจัดฉากสู่จีดีไอเลยก็ว่าได้ แต่ต่อมาจีเดียนได้เข้าใจว่าทีซีเอ็นคือสิ่งที่ไม่ตรงต่อสัจจะและหลักการแห่งน็อด เขาจึงได้หันหลังให้เคนและมีความตั้งใจจะขัดขวางตัวเคน ในช่วงใกล้สิ้นสงครามอินเคอร์ชั่น วอร์และนั่นก็กลายเป็นชนวนไปสู่สงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่

______________________________

''Tyvärr, Jag måste döda dig. För kungen...''

Bill Alfenolf's Career Highlight
Former member of the Project-X
BWO Team of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Heel of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Face of the Year 2014
BWO No.10 Grand Slam
BWO Triple Crown
The Man and Only one man who Ended Mike Sanderson's Streak at the Siam Survivor with 4-1
1 Time BWO World Heavyweight Champion
1 Time BWO Xtreme Star Champion
1 Time BWO Deadly Champion (After Debut in BWO 1 Month)
1 Time BWO X-Tag Team Champion (w/ Dave Rollins)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.facebook.com/BillAlfenolf
Neferpitou
Moderators
Moderators
avatar

จำนวนข้อความ : 537
Join date : 05/12/2012
Age : 21
ที่อยู่ : The Facility of Banned Organizer

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Mon Nov 03, 2014 11:56 pm

ฝ่ายทัพในไทบีเรี่ยม ซาลเวชั่น

(โลโก้ของฝ่ายน็อด)

ภราดรภาพแห่งน็อด (Brotherhood of Nod) : ภราดรภาพแห่งน็อด (มักจะถูกเรียกสั้น ๆ ว่าน็อด หรือภราดรภาพ) เป็นกลุ่มผู้คนจากทั่วโลกที่มีการเคลื่อนไหวทางศาสนา ซึ่งพวกเขาได้อุทิศตัวให้กับการน็อดและการรับทางเดินที่เคนเป็นผู้กำหนดให้ ภราดรภาพแห่งน็อดได้ปรากฏตัวขึ้นมาตั้งแต่ปี 1995 ซึ่งเป็นเวลาที่พร้อมเพรียงกับการมาของไทบีเรี่ยม

ก่อนหน้านั้นภราดรภาพได้เป็นสังคมโบราณและความลับโบราณตั้งแต่ช่วง 1800 ปีก่อนคริสต์ศักราช โดยเชื่อจากเหล่าภราดรภาพว่าเคนเป็นผู้เผยพระวจนะแห่งน็อด เขาคือผู้ที่บรรลุและเป็นอมตะจนมาถึงปัจจุบันนี้ และไทบีเรี่ยมคือสิ่งที่จำเป็นสำหรับการวิวัฒนาการของมนุษย์ไปสู่ขั้นต่อไป ซึ่งหน้าที่ของเคนคือชี้นำให้เหล่าน็อดได้ใช้มันในการพัฒนาไปอีกขั้นของความเป็นมนุษย์ ใช้สิ่งที่พระเจ้าประทานมาให้เพื่อความสำเร็จ

น็อดนั้นได้มีการรวมตัวของศาสนาระหว่างคริสเตียนอับบราฮัม อิสลาม และยูดายเข้าด้วยกัน แต่ทั้งสามศาสนานี้ไม่มีการกำหนดแบ่งแยกถึงศาสนา เป็นดั่งการรวมตัวของศาสนาแต่ละศาสนา ซึ่งการกระทำของน็อดจะเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ การทหารและวิทยาศาสตร์รวมไปถึงอุดมการณ์อันซับซ้อนของศาสนาอีกด้วย

หลังจากการมาของไทบีเรี่ยม น็อดได้เริ่มก่อตัวเองเป็นกลุ่มก่อการร้ายจากจีดีไอในการใช้ไทบีเรี่ยมเป็นจำนวนมากสำหรับเงินทุนทางทุตสาหกรรมและทางทหารจนกลายมาสงครามไทบีเรี่ยมในที่สุด

(โลโก้ของฝ่ายจีดีไอ)

โกลบัล ดีเฟสท์ อินนิเชชีฟหรือกองทัพพิทักษ์โลก (Global Defense Initiative) : หรือชื่อย่อคือจีดีไอส่วนนามเต็มก็คือ UNGDI หรือ United Nations Global Defense Initiative เป็นหน่วยงานรัฐบาลของโลก มันได้รับการก่อตั้งภายใต้คำสั่งของสหประชาชาติหรือ ยูเอ็นในวันที่ 12 ตุลาคม 1995 เป็นสาขาของทหารที่เป็นทางการของสหประชาชาติและได้พัฒนาเป็นรัฐบาลในเวลาต่อมา ซึ่งเป้าหมายแรกของพวกเขาคือการรักษาระเบียบของโลกจากการต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายทั่วโลก และได้เป็นศัตรูตัวฉกาจกับภราดรภาพแห่งน็อด และในที่สุดหลังจากสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สี่พวกเขาก็กลายเป็นรัฐบาลโลกในที่สุด

การจัดหมวดหมู่

1995 : กองกำลังรักษาสันติภาพระหว่างประเทศภายใต้เขตอำนาจของสหประชาชาติ
2030 : มหาอำนาจทางการเมืองและทางทหาร ผสมผสานไปพร้อมกับฟังก์ชั่นของรัฐบาลในประเทศสมาชิกและพันธมิตรกับเหล่าผู้กลายพันธุ์จากไทบีเรี่ยมฟอร์กอทเท็น
2047 : รัฐบาลโลกเฉพาะกิจและมหาอำนาจทางทหาร
2077 : รัฐบาลโลกและพันธมิตรกับภราดรภาพแห่งน็อด (น็อดของเคน)

ความแกร่งทางเศรษฐกิจ

1995 : จีดีไอมีการสนับสนุนทางการเงินมาจากประเทศสมาชิก จีเซเว่นและสหประชาชาติที่มีการดำเนินการในการเก็บเกี่ยวไทบีเรี่ยม
2030 : มีการดำเนินงานของไทบีเรี่ยมเป็นของตัวเองแม้ว่าภราดรภาพแห่งน็อดจะเป็นฝ่ายที่ควบคุมแหล่งทุ่งไทบีเรี่ยมเป็นส่วนใหญ่
2047 : มีการดำเนินงานเหมืองแร่ไทบีเรี่ยมทั่วโลกและมีการระดมทุนที่จำเป็นใจการใช้งาน ยังมีส่วนในการเจรจาเพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้ถือหุ่นไทบีเรี่ยมและแหล่งกักเก็บไทบีเรี่ยมทั่วไป
2077 : มีความแข็งแกร่งด้านเศรษฐกิจและควบรวมเศรษฐกิจกับน็อดเนื่องด้วยเป็นพันธมิตรกัน

อำนาจทางทหาร

จีดีไอมีอำนาจทางทหารที่ใหญ่พอควรจากการร่วมกันของประเทศสมาชิกทั่วโลก แต่ทรัพย์สินส่วนใหญ่นั้นจะได้รับมาจากสหรัฐอเมริกาใน่ชวงสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรก อาวุธของเหล่าจีดีไอมักจะเน้นไปทำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่มีความเหมาะสมกับกองกำลังทหาร มีอาวุธที่ค่อนข้างแกร่งและเกราะที่หนา อีกทั้งจีดีไอยังมีระบบเครือข่ายปืนใหญ่ไอออนที่เป็นดาวเทียมนอกโลกซึ่งสามารถจัดสถานที่ในการยิงได้ตลอดเวลา

(โลโก้ของฝ่ายสคริน)

สคริน (Scrin) : หรือผู้มาเยือนเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีประสิทธิภาพสูงทางเทคโนโลยีและเป็นผู้ที่สร้างทาซิตัสขึ้นมา พวกเขาเรียกไทบีเรี่ยมในนามว่า เอ็คโค่ (Ichor) สครินเป็นเผ่าที่จำเป็นต้องใช้ไทบีเรี่ยมในการดำรงขีวิตซึ่งหากว่าพวกเขาไม่ได้รับไทบีเรี่ยมเป็นเวลานานก็จะตายในที่สุด

สครินได้ถูกสงสัยจากจีดีไอว่าพวกเขาเป็นผู้เพาะไทบีเรี่ยมทั่วจักรวาลเพื่อหาดวงดาวที่สามารถเจริญเติบโตต่อไทบีเรี่ยมได้ และถ้าหากมีดวงดาวไหนที่สามารถเพาะพันธุ์ไทบีเรี่ยมได้จริง พวกเขาก็จะไปเยือนดวงดาวนั้น ๆ หลังจากที่มีมีไทบีเรี่ยมมากพอที่จะเก็บเกี่ยว สครินได้ค้นพบว่าดาวโลกสามารถเป็นแหล่งที่เพาะพันธุ์ไทบีเรี่ยมได้ในช่วงสงครามไทบีเรี่ยมครั้งที่สามจากการที่เคนหลอกให้จีดีไอใช้ปืนใหญ่ไอออนถล่มวิหารแห่งไพร์มจนไอออนอะตอมทำปฏิกริยากับไทบีเรี่ยมและได้เป็นระเบิดครั้งใหญ่จนเป็นสัญญาณแก่สครินว่าโลกคือหนึ่งในแหล่งที่ประสบความสำเร็จ

(ตัวอย่างรูปแบบภาษาของฝ่ายสคริน)

แต่ความตั้งใจของสครินตั้งแต่แรกนั้นคือการบุกมาเยือนหลังจากให้ไทบีเรี่ยมเป็นตัวสร้างความระส่ำระส่ายแก่ขาวโลก แต่เนื่องด้วยไทบีเรี่ยมไม่ใช่สิ่งที่สามารถเจริญเติบโตได้ง่ายในแต่ละดวงดาว บวกกับประชากรของเขาที่ขาดแคลนไทบีเรี่ยมจึงได้บุกมายังโลกเสียก่อนและเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในที่สุด โชคเข้าข้างพวกเขาที่ได้ไทบีเรี่ยมกลับไปเป็นจำนวนมากเช่นกัน อย่างไรก็ดีมันมีความเป็นไปได้สูงว่าสครินยังคงจ้องมองดาวโลกอยู่และอาจจะมีแผนการณ์ในการกลับมาก็เป็นได้

(รูปแบบของคาบาลในภาพเสมือนจริง)

คาบาล (CABAL) : หรือชื่อเต็มคือ The Computer Assisted Biologically Augmented Lifeform (ชื่อเดิมคือ Computer Assisted Bio-organic Artificial Life-form) เป็นสิ่งมีชีวิตในรูปแบบเอไอขั้นสูงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซี่งผลิตจากตัวเคนเองโดยใช้เทคโนโลยีระดับสูงบวกกับพลังโดยพื้นฐานของทาซิตัส

การสร้าง

ต้นแบบของระบบนี้ (ไม่มีพื้นฐานพลังของทาซิตัส) ได้ถูกสร้างขึ้นและพัฒนาตั้งแต่ช่วงใกล้จบสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรกโดยสร้างจากภราดรภาพแห่งน็อด แต่ตัวต้นแบบได้รับความเสียหายมากเกินไปหลังจากที่วิหารแห่งน็อดได้ถูกปืนใหญ่ไอออนยิงเข้าใส่ ต่อมาน็อดได้เก็บกู้ข้อมูลมาและเคนก็ได้ทำงานในการปรับปรุงแก้ไขมาหลังจากช่วงจบสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรก โดยใช้ข้อมูลจากทาซิตัสที่ถูกถอดรหัสโดยทราทอส และเคนได้ปรับปรุงรูปแบบการใช้สมองของคาบาลโดยนำมาจากแม่แบบสมองตนเองในการสร้างความเชื่อมโยงต่อเขาและพันธมิตรแห่งน็อด ให้เชื่อฟังและมีไหวพริบเป็นของตน

ภาพรวม

ระบบของคาบาลนั้นมีรูปแบบเป็นปัญญาประดิษฐ์ในรูปของสิ่งมีชีวิตเพราะฉะนั้นมันจึงสามารถคิดเองได้ และเติบโตเองได้ โดยการเติบโตของมันจะอาศัยจากผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ถูกเข้าไปบรรจุในหลอดแก้วและสมองได้รับการเชื่อมโยงเข้าเอไอหลัก มีหน้าที่เหมือนกับเป็นอาหารให้กับคาบาลและพื้นที่ในการกักเก็บข้อมูลนั่นเอง โดยมันจะเพิ่มศักยภาพโดยรวมของอุปกรณ์และความสามารถในการควบคุมเทคโนโลยีเครื่องจักร

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในการประมวลผลที่แตกต่างกันจะส่งไปยังสมองกลของไซบอร์กและพันธมิตรของน็อดที่ได้รับการเชื่อมโยงกับคาบาลตามสถานการณ์ในการตัดสินใจบนพื้นฐานของข้อมูลคอมพิวเตอร์ ซึ่งเขาสามารถเปลี่ยนโหมดการสู้รบเป็นการจู่โจมอย่างเต็มรูปแบบหรือการป้องกันที่สมบูรณ์แบบได้  ไซเบอร์สเปสของเขาป็นตัวแทนทางกายภาพจึงเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงทางจิตใจของเขา ด้วยการประมวลผลในการเปลี่ยนแปลงทางด้านความคิดของเขา จึงทำให้เขาคิดเองอะไรเองได้และทรยศต่อมวลมนุษย์จนเกิดเป็นเหตุการณ์ ไฟร์สตรอม ไครซิสในที่สุด

คาบาลได้ถูกใช้โดยภราดรภาพแห่งน็อดเป็นยุทธวิธีและคอนโซลทางด้านตรรกะและยังเป็นผู้บัญชาการและควบคุมในสงครามไทบีเรี่ยมครั้งแรกและครั้งที่สอง แม้ว่าคาบาลจะเป็นสิ่งมีชีวิตในรูปแบบเอไอก็ตามทีแต่ก็ไม่ได้มีการระบุถึงเพศของตัวเขา เนื่องด้วยเขาเป็นเอไอรูปแบบมนุษย์เทียมแต่คาบาลได้มีโปรแกรมในการแสดงภาพเสมือนและเสียงเป็นชายในลักษณะเหมือนจริง

(โลโก้ของฝ่ายฟอร์กอทเท็น)

ฟอร์กอทเท็น (The Forgotten) : เป็นสมาพันธ์กลุ่มเล็กของมนุษย์ที่มีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่หาได้ยาก ซึ่งพวกเขาเป็นที่พวกที่สามารถอยู่รอดได้จากพิษของไทบีเรี่ยม จนมีภูมิต้านทานกับไทบีเรี่ยมแต่พวกเขาเป็นที่น่ารังเกียจของเหล่าสังคมปกติ อันเนื่องมาจาดิฉันปร่างที่มาจากการกลายพันธุ์และลักษณะที่ดูค่อนข้างผิดมนุษย์เล็กน้อย

ด้วยการมาของไทบีเรี่ยมในปี 1995 ประชาชนไม่มีการป้องกันจากอุปกรณ์หรือความช่วยเหลือจากรัฐบาลเท่าที่ควร ทำให้มีบางกลุ่มที่ติดเชื้อจากไทบีเรี่ยมและปนไปกับเลือด บรรดาผู้ที่ไม่ตายจากการติดเชื่อก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปทางร่างกายหรีอไม่ก็จิตใจ ซึ่งถ้าไม่มีภูมิคุ้มกันที่ดีพอก็จะกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ในที่สุด ผู้ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากไทบีเรี่ยมก็ทำให้เขาเหมือนเป็นคนภายนอก ดูน่ารังเกียจและต่อมาได้มีการรวมตัวของคนกลายพันธุ์และผู้ติดเชื้อทั่วโลก ซึ่งพวกเขาถือได้ว่าเป็นกลุ่มที่ถูกลืมจากสังคมและไม่ได้รับการช่วยเหลือที่ดีพอ (โดยมากมักจะถูกชักจูงไปจากน็อดในการทดลองแตกพันธุ์มนุษย์ ซึ่งเป็นวิวัฒนาการที่น็อดต้องการที่จะให้คนทั้งโลกได้ก้าวข้าวความเป็นมนุษย์ไปอีกขั้น)

มนุษย์ที่มีเชื่อไทบีเรี่ยมปนเปื้อนก็ไม่ได้ถือว่าพวกเขาโชคดีสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะมีภูมิคุ้มกันจากไทบีเรี่ยมเนื่องด้วยเลือดและสารไทบีเรี่ยมได้หล่อหลอมเป็นหนึ่ง แต่ร่างกายของพวกเขาก็เช่นกันมันเริ่มจะรวมเข้ากับไทบีเรี่ยมและมีเกล็ดไทบีเรี่ยมงอกขึ้นมาในเวลาต่อมา ความเข้มข้นของก้อนเนื้อที่เป็นไทบีเรี่ยมได้ทำให้พวกเขามีความเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ของเหลวเริ่มมีความแข็งขึ้นมา ไม่ว่าจะการขับถ่าย เลือดหรือเหงื่อก็จะมีการเจือปนด้วยความแข็ง และผิวหนังของพวกเขาจะแข็งกว่าคนปกติถึงหลายเท่า ทำให้พวกเขามีความทนทานสูงเมื่อเทียบกับมนุษย์ธรรมดา ไขกระดูกและเนื้อเยื่อจะก่อเป็นผลิก เช่นเดียวกับกระดูกที่แข็งแกร่งขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของสะสารในร่างกาย

แน่นอนว่ากระบวนการวิวัฒนาการเหล่านี้จะใช้เวลาเป็นเดือนหรือเป็นปีถึงจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ในระหว่างนั้นพวกเขาก็จะมีความแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน ในที่สุดพวกเขาก็จะเป็นพิการเมื่อยามเก่าชรามา เนื่องด้วยสะสารในร่างกายทั้งหมดเป็นผลึกไทบีเรี่ยมอย่างเต็มตัว แต่เมื่อพวกเขายังไม่ชราภาพก็จะมีความแข็งแกร่งกว่าปกติหลายเท่า การเคลื่อนไหวที่คล่องตัวและไทบีเรี่ยมไท่มีอันตรายต่อพวกเขากลับกันมันยังเป็นการรักษาพวกเขาซะด้วยซ้ำไป แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นฟอร์กอทเท็นก็อยากที่จะหายขาดจากการติดเชื้อโดยไทบีเรี่ยมเช่นกัน

______________________________

''Tyvärr, Jag måste döda dig. För kungen...''

Bill Alfenolf's Career Highlight
Former member of the Project-X
BWO Team of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Heel of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Face of the Year 2014
BWO No.10 Grand Slam
BWO Triple Crown
The Man and Only one man who Ended Mike Sanderson's Streak at the Siam Survivor with 4-1
1 Time BWO World Heavyweight Champion
1 Time BWO Xtreme Star Champion
1 Time BWO Deadly Champion (After Debut in BWO 1 Month)
1 Time BWO X-Tag Team Champion (w/ Dave Rollins)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.facebook.com/BillAlfenolf
Neferpitou
Moderators
Moderators
avatar

จำนวนข้อความ : 537
Join date : 05/12/2012
Age : 21
ที่อยู่ : The Facility of Banned Organizer

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Mon Nov 03, 2014 11:57 pm

ใบสมัคร

รูป : ขอเป็นรูปคนจริง ๆ นะครับผม
ชื่อ :
ฉายาในสงคราม : (อย่างเช่นหัตถ์แห่งน็อด, พยัคฆ์สงคราม เป็นต้น ถ้าไม่มีก็ข้ามตรงนี้ไปได้)
ฝ่าย : (ตามที่มีอยู่ข้างบน 5 ฝ่าย, น็อด, จีดีไอ, สคริน, คาบาล, ฟอร์กอทเท็น) ปล. สครินต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวเท่านั้น คาบาลต้องเป็นไซบอร์กเท่านั้น ส่วนฟอร์กอทเท็นจะเป็นรูปมนุษย์ปกติหรือกลายพันธุ์ก็ได้

ตำแหน่ง :
- น็อด : ผู้บัญชาการ, คอมมานโด, เทมพล่าร์ (Templar : พวกสาวกระดับสูง), สาวก (Acolyte หรือเหล่าทหารราบ), นักเทศน์, แพทย์, วิศวกร และนักวิจัย (นักวิทยาศาสตร์)
- จีดีไอ : ผู้บัญชาการ, คอมมานโด, นัการเมือง, ทหารราบ, แพทย์หรือวิศวกรและนักวิจัย (นักวิทยาศาสตร์)
- สคริน : ซุปเปอร์ไวเซอร์ (Supervisor : ผู้ดูแลหน่วย), ฟอร์แมน (Foreman : หัวหน้างานหรือผู้บัญชาการ), ฮันเตอร์ (Hunter : คอมมานโด), ทหารราบ, วิศวกรหรือผู้ถ่ายไทบีเรี่ยม (แพทย์), และเอ็คโค่รึซึม (นักวิจัย)
- คาบาล : ครีเอเตอร์ (Creator : ผู้ควบคุมการก่อสร้างไซบอร์กโดยมากจะเป็นเอไอ เป็นแกนประมวลผล ทำให้ที่ในการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลาเดียวกัน), ออร์เดอร์ (Order : เป็นเอไอผู้บัญชาการ), ไซบอร์กคอมมานโด, ไซบอร์ก, ผู้ปฏิสังขรณ์ (Repairer : แพทย์หรือวิศวกรที่ทำหน้าที่เดียวกัน)
- ฟอร์กอทเท็น : ผู้บัญชาการ, คอมมานโด, ทหารราบ, แพทย์หรือวิศวกร, นักโบราณคดีทางไทบีเรี่ยม (ทำหน้าที่เดียวกับนักวิจัย)
ปล. ต้องขอบอกก่อนเลยนะครับว่าแต่ละฝ่ายจะไม่ได้มาโผล่พร้อม ๆ กันเสมอไปโดยเริ่มเรื่องอาจจะมี 2-3 ฝ่ายที่ดำเนินเรื่องไปก่อน ทั้งนี้ผมจะไม่บอกว่ามีฝ่ายไหนบ้างนะครับ

กรุ๊บเลือด : (เฉพาะมนุษย์นะ)
น้ำหนัก/ ส่วนสูง : (มนุษย์ตามปกติ, ไซบอร์กสามารถใส่ได้ไม่เกิน 300 กิโลกรัมและสูงไม่เกิน 2.5 เมตร ส่วนเอเลี่ยนส่วนสูงได้ทั้งระหว่าง 50-300 ซม. น้ำหนักแล้วแต่ความเหมาะสม)
ความคิดที่มีต่อไทบีเรี่ยม : (เกลียดที่ฆ่าล้างมนุษย์หรือว่าบูขาอะไรก็ว่าไป แต่หมายถึงความคิดของตัวละครนะครับ)
ประวัติ : ขอให้มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องไทบีเรี่ยมหน่อยนะครับ
คาแรกเตอร์ :
อาวุธที่ถนัด :

==========

______________________________

''Tyvärr, Jag måste döda dig. För kungen...''

Bill Alfenolf's Career Highlight
Former member of the Project-X
BWO Team of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Heel of The Year 2013 - Project X (As a former member)
BWO Face of the Year 2014
BWO No.10 Grand Slam
BWO Triple Crown
The Man and Only one man who Ended Mike Sanderson's Streak at the Siam Survivor with 4-1
1 Time BWO World Heavyweight Champion
1 Time BWO Xtreme Star Champion
1 Time BWO Deadly Champion (After Debut in BWO 1 Month)
1 Time BWO X-Tag Team Champion (w/ Dave Rollins)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.facebook.com/BillAlfenolf
โซเรียว
Mid Card
Mid Card
avatar

จำนวนข้อความ : 262
Join date : 25/07/2011
ที่อยู่ : Soccersuck.com

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Tue Nov 04, 2014 5:33 pm

รูป : Stephen Amell - The Arrow


ชื่อ : Divock Black (ดีวอค แบล็ค)

ฉายาในสงคราม : ราชาปีศาจ

ฝ่าย : ฟอร์กอทเท็น

ตำแหน่ง : คอมมานโด

กรุ๊ปเลือด : ตอนเป็นมนุษย์ธรรมดาคือ O

น้ำหนัก/ ส่วนสูง : 6 ฟุต 3 นิ่ว , 77 กิโลกรัม

ความคิดที่มีต่อไทบีเรี่ยม : การทำลายไทบีเรียม ให้หมดสิ้นไป.. กล่าวคือถึงแม้ไทบีเรียมจะมอบชีวิตให้กับเค้า.. แต่มันได้พรากทุกดๆอย่างไปจากเค้า และเค้าไม่สนว่าใครจะต้องการมัน แต่สิ่งที่เค้าจะทำคือทำลายทุกๆอย่างที่ขัดขวางเค้า..

ประวัติ : เค้าเกิดในครอบครัวที่อบอุ่นและสุดวิเศษภายใต้สงครามที่ก่อกำเนิดขึ้น ในตอนแรกของชีวิตเค้านั้นแม้จะอยู่ท่ามกลางสงคราม แต่ก็ผ่านการเลี้ยงดูมาอย่างดี ครอบครัวเค้าเป็นครอบครัวของเค้าเป็นเพียงชาวไร่ชาวสวนธรรมดา แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อพวกเค้าเกิดขุดพบเจอไทเบเรียม! ซึ่งมันทำให้ครอบครัวของเค้าได้รับไทเบเรียมมาเป็นเวลานาน.. ซึ่งทำให้ครอบครัวนี้กลายเป็นสิ่งๆอื่น.. ที่ไม่ใช่ "มนุษย์" พวกเค้ากับมีพลังมหาศาลกำเนิดขึ้น.. ซึ่งมันทำให้ทุกๆอย่างเปลี่ยนไป.. ความโลภ.. ความโอหัง.. ความมืดได้เข้าปกคลุมควาคมคิดของทุกๆคนในครอบครัว.. เว้นเพียงแต่เด็กหนุ่ม.. ที่รับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนไป.. แต่มันเปลี่ยนเค้าไม่ได้.. มันยังไม่สามารถเปลี่ยนความบริสุทธิ์ของเค้าได้.. และก็มาถึงวันที่พลังนั้นสูญสิ้นไป.. เมื่อจีดีไอได้ออกกวาดล้างสิ่งที่จะสร้างหายนะให้กับโลก.. หรือที่เรียกว่าภัยคุกคาม.. มีเพียงเด็กหนุ่มผู้รอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้มาอย่างปาฏิหารย์.. เค้ากระเสือกกระสนและดิ้นรน.. มาจนได้พบผู้คนที่ได้รับไทบีเรียมเช่นกัน.. โชคยังดีที่พวกเค้าไม่มีพิษภัย.. เพราะพวกเค้าเลือกที่จะอยู่อย่างมีสงบ แต่ก็มีการป้องกันตัวเองกันเป็นอย่างดี ซึ่งเด็กหนุ่มก็ได้รับการฝึกฝนอะไรๆหลายๆอย่างจากที่นั่น.. จนเวลาล่วงเลยผ่านมา.. เค้าฝึกอยู่จนแร้วจนรอด.. แต่ก็ไม่วายเมื่อคราวดับสูญ.. ผ่านมาอีกครั้ง.. เมื่อกลุ่มคนพวกนี้ หลายคนได้รับผลพวงจากการทำสงครามและตายลงในที่สุด.. หลายคนรอดและต่างหนีกันอย่างแตกกระเจิง.. เด็กหนุ่มที่โตขึ้นมาจากเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก.. เวลาผ่านไป.. มันทำให้เค้าได้ตระหนัก.. ว่าสงครามทุกครั้งที่มันอุบัติ มันก็จะสร้างหายนะให้กับโลก.. จุดไฟความแค้นที่อยู่ในตัวเค้าขึ้นมา เค้าไม่ได้รู้สึกแค้นเคืองมนุษย์ แต่เพราะไทเบเรียม ที่สร้างความตระหนกให้กับโลก.. ดังนั้นเป้าหมายของเค้าก็เพื่อจะยุติสงคราม.. ด้วยการทำลาย "ไทเบเรียม" เค้าเป็นเหมือนเงามืดของสงคราม.. ที่ตามติดไปในทุกๆที่ แต่เมื่อถึงเวลาที่แสงสว่างจะจับมาที่เค้า.. เค้าก็พร้อมที่จะระเบิดโทษะออกมาเพื่อทำลายสิ่งที่ขวางกั้นเค้า จนเค้าถูกเรียกว่า "ราชาปีศาจ" และนั่นคือเค้า.. "Divock Black"

คาแรกเตอร์ : ถึงแม้ในสงครามนั้น เค้าจะถูกตั้งฉายาว่าเป็น ราชาปีศาจ.. แต่ว่าจริงๆแล้ว บุคลิคของ Divock นั้นเค้าเป็นคนเรียบง่าย และมีจิตใจที่ดีมากๆ รักเด็กๆ เป็นคนมาดนิ่ง ใจเย็นอยู่ตลอด และมักจะชอบยิ้มอยู่เสมอๆ เค้าจะชอบสั่งสอนคนด้วยปรัชญาเล็กๆในแบบฉบับของเค้า แต่กลับกันกับการต่อสู้ เค้าคือราชาปีศาจของแท้ นิสัยแตกต่างกันราวฟ้ากับเหวอย่างกับคน 2 บุคลิค (แต่ไม่ใช่ครับ เค้ามีบุคลิคเดียว แค่ตอนต่อสู้นั้นจะบ้าดีเดือดมากขึ้นเท่านั้น // และเค้าไม่คิดที่จะทำร้ายมนุษย์ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ครับ) ด้วยความศรัทธาและแนวคิดที่แข็งกล้าที่อยากจะหยุดยั้งสงคราม ทำให้การต่อสู้ของเค้าที่ไม่มีการถอย มีแต่พุ่งเข้าใส่เสมอ.. บวกกับความสามารถด้านการต่อสู้ที่ถูกฝึกฝนมาในหลายรูปแบบ ทำให้เค้าคือหนึ่งในอัจฉริยะด้านการต่อสู้ และเค้าเป็นคนติดบุหรี่..

พลังของฟอร์ก็อทเทน : แล้วแต่พี่บิลจะต้องการเลยครับ (ผมไม่ซีเรียสเรื่องพลังครับ เผื่อตัวละครนี้พี่บิลต้องการเอาไปเป็นแบบไหน พลังแบบไหนตามต้องการเลยครับ เผื่อจะง่ายต่อการดำเนินเรื่อง)

______________________________
Here Come The Future!!" Zanon Zoldyck

"Finally.. Bloody Mary Is ComeBack.."

Zanon Zoldyck at BWO
BWO Kingdom Champion 1 Time [First]
BWO X-Tag Team Champion 2 Time [With Gabriel Guster]
BWO Awards 2013 Rookie of the Year
BWO Mr.Queen Gold 2014


Sebastian Shaw at NOW
NOW Duo of doom Champion 1 Time [With Taka Nobunaka] [Current]

Sebastian Shaw at EWF
EWF Champion 1 Time
EWF Shock of The Year 2014
EWF Match of The Year 2014


Orton Killer at NIE
NIE Ultimate Honor Champion 1 Time [First]
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
ศักรินทร์ ดาวร้าย
Main Event
Main Event
avatar

จำนวนข้อความ : 1046
Join date : 27/04/2011
Age : 24

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Tue Nov 04, 2014 7:17 pm

รูป Tyrese Gibson


ชื่อ : Pfc. Rastafah Bonolf (สิบตรี ราสต้าฟ่า โบนอฟ)

ฝ่าย : จีดีไอ

ตำเเหน่ง : ทหารราบหน่วยจู่โจม

กรุ๊ปเลือด : O

ความคิดเห็นต่อไทบีเรี่ยม : เฉยๆกับเรื่องไทบีเรี่ยม เเต่สามารถปกป้องหรือทำลายได้ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา

ประวัติ : สิบตรี ราสตาฟ่า โบนอฟ ทหารยศต๊อกต๋อย ที่มีความสามารถในการรบ ไหวพริบ เเละ ความบ้าระห่ำเกินยศ สังกัดหน่วยทหารราบของ จีดีไอ เป็นเด็กกำพร้าเพราะพ่อเเม่เสียชีวิตหมด(เพราะรถคว่ำ ไม่ได้เกี่ยวไรกับไทบีเรี่ยม) เขาสังกัดในหน่วยทหารตั้งเเต่วัยรุ่นเพราะในช่วงวัยรุ่นที่พ่อเเม่เสียเเละเป็นช่วงที่ชีวิตไร้ทิศทางพอดี จึงเข้าสมัครเป็นทหารราบ เเละ ด้วยการฝึกที่เข้มงวดเเละดุดัน ทำให้ ราสตาฟ่า กลายเป็นพลทหารสุดเเกร่งเเละทั้งชีวิตก็มอบให้เเก่คำว่า "ทหาร" ประจำการรบมาเเล้วทั่วทิศ เคยสังกัดหน่วยยานยนต์มาเเล้ว เเละเคยช่วยชีวิตพลเรือนมากมายในพื้นที่อันตรายมานักต่อนักเเต่เนื่องด้วยเป็นพลทหารที่ไม่ได้มีชื่อเสียงหรือเอาหน้า ทำให้ยศไม่ค่อยจะเลื่อน อีกทั้งเป็นคนที่ซื่อสัตย์ในหน้าที่พอสทควร ตงฉิมไปหน่อย เลยได้มาเเค่สิบตรี ทั้งๆที่ฝีมือการรบระดับนายพลเลยก็ว่าได้ เเละในปัจจุบันนี้ก็สังกัดหน่วยทหารราบ ฝ่ายจู่โจม เเละ ปกป้องพลเรือน

คาเเรกเตอร์ : เฮีย ราสต้า จอมปล่อยมุกหื่น ประจำหน่วยหทารราบจู่โจม นิสัยกวนส้นอย่างหาที่สุดไม่ได้ ขาหื่น เหี้ยว เกรียน เเละ พูดมากเป็นอันดับหนึ่ง ไหวพริบดี เเต่ ติดตรงบ้าระห่ำเกินเหตุเวลารบ  ยึดถือเป้าหมายของภารกิจเป็นหลัก เพื่อให้ภารกิจลุล่วงอาจจะมีขัดคำสั่งเจ้านายเสียด้วยซ่้ำ  มีฝีมือในการขับรถเเละยานต์ได้ทุกชนิดเพราะเคยประจำอยู่ในหน่วยยานยนต์ระยะหนึ่ง เเต่พอมาอยู่หน่วยทหารราบเขามีหน้าที่ บุก เเละ ช่วยเหลือพลเรือนในพื้นที่อันตรายเป็นงานหลักเเละ ยึดมั่นในคำว่า "ทหาร" เป็นเเก่นเเท้ในจิตใจ เวลาเล่นเป็นเล่นเวลารบคือรบ ถึงเวลาบ้า จะปล่อยของออกมาเเบบหาตัวจับไม่ได้ เเละที่สุดคือ มีอุดมการณ์ เเละศักดิ์ศรี เป็นหนึ่ง!!

อาวุธที่ถนัด : ปืนทุกรูปเเบบ

______________________________
Erotic Superstar

Cervin Rastafah


Wink Career HighlightsWink

BWO World Heavyweight Champion 1 Time
BWO Xtreme Star Champion 1 Time
BWO X-Tag Team Champion  4 Time
BWO Termination Champion  1 Time[with/Mike Sanderson]
BWO Triple Crown

NOW Hardcorevision Champion 1 Time
NOW Extreme Champion  1 Time
NOW  Monster of the Ring 2012
NOW  Character of the year 2012

TMW Intercontinental Champion 1 Time
TMW NEXT Season 1 Winner

IWO Incarnate-Continental Champion 1 Time
IWO Apple-Incarnate Champion 1Time [Evolution]

SEW World Champion 1 Time
NIE Impact Champion 1 Time
HEW Heat Hardcore  Champion 1 Time
VLW Dual Blade Champion 1 Time
GM of MWS
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Alternativ3
Superstar Grade B
Superstar Grade B
avatar

จำนวนข้อความ : 674
Join date : 25/05/2013
Age : 24
ที่อยู่ : Phuket,Thailand

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Wed Nov 05, 2014 12:01 am

รูป :

Frank Castle จาก The Punisher War Zone


ชื่อ : Aileron Stabilizer (ไอร่อน สเตบิไลเซอร์)

ฉายาในสงคราม : Immortal God

ฝ่าย : จีดีไอ

ตำแหน่ง : - จีดีไอ : ผู้บัญชาการ

กรุ๊บเลือด : A

น้ำหนัก/ ส่วนสูง : หนัก 95 สูง 195

ความคิดที่มีต่อไทบีเรี่ยม : ไทบีเรี่ยมเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ ที่มนุษย์ไม่เคยค้นพบ ควรที่จะศึกษามัน และป้องกันใครที่นำไปใช้ในทางที่ผิด

ประวัติ : ไอร่อนเป้นลูกชายคนเดียวของผู้บัญชาการของ GDI แม้ว่าบิดาของเขาเป็นถึงผู้บัญชาการ แต่เขาก็ไม่เคยคิดที่จะใช้อำนาจของพ่อเขาในการที่จะทำให้ตัวเองเป็นใหญ่ขึ้นมา ด้วยเหตุนี้ ความเป็นชายชาติทหารในสายเลือดของเขานั้นมีอยุ่อย่างเต็มเปี่ยม จึงทำให้เขาสมัครที่จะเป้นทหารด้วยตัวเอง และตั้งใจฝึกฝนทุกๆอย่าง ศาสตร์การต่อสู้ทุกชนิด และแล้วก็เกิดเหตุการณ์สงครามไทบีเรียมครั้งที่ 3 ทำให้ไอร่อนได้เข้าร่วมต่อสู้กับน๊อด และเล็งเห็นแล้วว่า น๊อดเป็นกลุ่มที่ใช้ไทบีเรียมในทางที่ผิด และเขาคิดที่จะลงโทษพวกนั้น เลยทำให้เขาตะบี้ตะบัน ตั้งใจมุ่งมั่น แต่แล้วก็เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงจากอาวุธของน๊อด หน่วยรบและสหายของเขาตายกันหมด ยกเว้นเขาที่รอดชีวิตได้อย่างปาฏิหาริย์ เลยเป็นเหตุให้เขาเเค้นน๊อดมากขึ้นกว่าเดิม แต่ด้วยความที่เป็นคนใจเย็น จึงเอาตัวรอด และชนะสงครามกลับมาได้ จนได้รับเหรียญกล้าหาญ และแล้วเขาก็ได้เลื่อนยศเป็นรองผู้บัญชาการจากพ่อของเขา และได้เลื่อนขั้นเป็นผู้บัญชาการในเวลาต่อมา

คาแรกเตอร์ : ไอร่อนเป็นคนที่เงียบ ขรึม ใจเย็น มีความคิดดีเลิศ ใตร่ตรองอะไรซะก่อนอย่างถี่ถ้วน รอบคอบ เฉลียวฉลาด วางแผนเก่ง ใช้คารมในการพูดได้ดี เน้นสิ่งที่ถูกต้องเสมอ เป้นที่รักของทุกคน ให้เกียรติ์คนอื่นแม้ว่าคนอื่นจะไม่ให้เกียรติ์เขาก็ตาม เลยทำให้ลูกน้องรักใคร่เชื่อฟังและซื่อสัตย์ต่อเขามาก ไอร่อนยอมทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะทำให้โลกกลับมาสงบสุขอีกครั้ง มีภาวะความเป็นผู้นำสูง และสุดท้ายคือใจสู้จนถึงที่สุด

อาวุธที่ถนัด : สามารถใช้อาวูะได้ทุกรูปแบบเพราะความสามารถเฉพาะตัวที่มีการเรียนรู้อะไรใหม่ๆเร็ว เลยทำให้อาวุธของเขาเลือกใช้ได้หมดตามสถานะการ แต่สิ่งที่เขาโปรดปรานที่สุดก็คือปืน Minigun หัวระเบิด ที่มีอนุภาคทำลายล้างสูง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Demi-God
[Head] Deadzone
[Head] Deadzone


จำนวนข้อความ : 576
Join date : 11/08/2012
Age : 19

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Wed Nov 05, 2014 11:41 pm

รูป : Sebastian Stan

ชื่อ : Capt. Edward Mcneil
ฉายาในสงคราม : Sun of Eagle
ฝ่าย : Global defense initiative
ตำแหน่ง :  Commando

กรุ๊บเลือด : O
น้ำหนัก/ ส่วนสูง : 75 kg kg / 1.82 cm
ความคิดที่มีต่อไทบีเรี่ยม : ไทบีเรียม คือ หายนะของโลก

ประวัติ : เอ็ดเวริด แมคนีล หลานชายแท้ ๆ ของไมเคิล แม็คนีล ที่เกิดมาโดยให้ไมเคิลเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ด้วยตัวของไมเคิลเป็นทหารอยู่ทำให้จึงสั่งสอนเอ็ดเวริดตัวของเอ็ดเวริดถูกสั่งสอนความเป็นทหารมาตั้งแต่เด็ก เขาพัฒนาตัวเองได้เร็วมากเพราะด้วยความสนใจในการเป็นทหารของเขาแล้ว ลุงของเขาคือไอดอลเบอร์1ในใจของเขาเลยจนทำให้มีร่างกายที่แข็งแรง บวกกับ สติปัญญาที่หลักแหลมไม่ต่างจากลุงของเขาเลย  ถึงกับว่าเหมือนจะเป็นคนเดียวกันเลยก็ว่าได้ แต่ว่าเขาเป็นคนละคน เพราะว่าเขาไม่มีความหระหายที่จะชนะเหมือนลุงของเขา แล้วในสงครามไทบีเรียมครั้งที่ 4 เขาเป็นส่วนหนึ่งของชัยชนะของ GDI ด้วยสติปัญญา และ ความสามารถรวมถึงความเป็นผู้นำของเขา ถือเป็นส่วนวำคัญที่ทำให้ GDI สามารถชนะได้ คนจึงเรียกเขาว่า "Sun of Eagle" หลังจากนั้นเขาก็ไต่เต้าตัวเองจนขึ้นมาเป็นร้อยเอกสตีฟจนถึงทุกวันนี้

คาแรกเตอร์ : ชายชาติทหาร ผู้เคร่งต่อกฏระเบียบ วินัย มีความทนง อจอาจ ชาตินักรบ และเป็นพวกที่ไม่ถูกกับพวกแหกกฏสักเท่าไหร่ เป็นคนที่มีกลยุทธ์ในการวางแผนดีเยี่ยม จนทหาร ไว้วางเขาเป็นอย่างมาก ทั้งมีความสามารถในการใช้อาวุธสงครามอย่างซ่ำซอง เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนทหารทุกๆคน เป็นคนพูดจาดี เป็นคนแน่วแน่ต่อหน้าที่ เป็นคนใจเย็น คิดไตร่ตรองกับทุกๆสิ่ง และยังมีตวามเป็นผู้นำสูง เป็นคนที่รักพวกพ้องที่สุด! เป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ของตน มั่นใจในความถูกต้องของตัวเอง
อาวุธที่ถนัด : อาวุธสงครามทุกชนิด

______________________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Pacific Kid
BWO Encyclopedia God 2012
BWO Encyclopedia God 2012
avatar

จำนวนข้อความ : 7260
Join date : 27/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : Bangkok

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe   Sat Nov 08, 2014 3:55 pm

ใบสมัคร

รูป : Agent C.M. Kruger or Sharlto Copleyชื่อ : Kevin (เควิน) (ไม่เปิดเผยนามสกุล)
ฉายาในสงคราม : ไมตรีจิตแห่งภราดรภาพ (The Cordiality of Brotherhood)
ฝ่าย : ภราดรภาพแห่งน็อด (Brotherhood of NOD)
ตำแหน่ง : - น็อด : เทมพล่าร์ (Templar : พวกสาวกระดับสูง)
กรุ๊บเลือด : O
น้ำหนัก/ ส่วนสูง : 80 กิโลกรัม/185 เซนติเมตร

ความคิดที่มีต่อไทบีเรี่ยม : เขาเป็นอีกหนึ่งที่มีความคิดในแง่บวกต่อไทบีเรี่ยม เขาต้องการที่จะนำมาใช้และครอบครองมันเพราะเขาเชื่อว่ามันคือ 1 ในสิ่งที่ช่วยให้มนุษย์ก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองไปได้ และเขายังมีญาติพี่น้องของเขาที่เขาไม่อยากที่จะสูญเสียไปแบบลูกและภรรยาของเขา เขาจึงต้องการก้าวข้ามผ่านความเป็นมนุษย์ไปเพื่อปกป้องพวกเขานั่นเอง

ประวัติ : อยู่ในหมู่บ้านในมลรัฐหนึ่ง พ่อและแม่เก็บเขามาเลี้ยงโดยเมื่อครั้งเขาเป็นทารกเขาได้นอนเปลือยเปล่าอยู่บนผืนทรายข้างหมู่บ้านและมีคู่หนุ่มสาวคู่หนึ่งเก็บเขามาเลี้ยงและได้ส่งเขาเข้ามาศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยและจบออกมาพร้อมเกรดที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นนักพูดที่เก่งและเป็นนักคิดที่เยี่ยมยอดคนหนึ่งเลยทีเดียวในสมัยที่เขายังเรียน เขาออกมาเข้ามาทำงานในตัวเมืองแต่ทำงานได้ไม่นานก็ต้องระเห็จออกจากที่ทำงานเก่าเนื่องด้วยความคิดทางศาสนาไม่ตรงกัน เขาเดินเตะฝุ่นอยู่นานก็ไม่สามารถหางานได้ด้วยอุดมการณ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร นั่นยากซึ่งใครจะยอมรับเข้าทำงาน ต่อจากนั้นไม่นานเขาก็ได้เข้ารับสอนพิเศษตามบ้านทั่วไป ก่อนที่เขาจะถูกชักชวนให้เข้าร่วมกลุ่มประท้วงของชาวบ้านที่ประท้วงเรื่องสงคราม เรื่องต่างๆ เขาสามารถพูดชักชวนและปลุกระดมชาวบ้านได้ดี เน้นไปทางศาสนาซะส่วนใหญ่ จนในที่สุดก็มีคนชักชวนเขาเข้าทำงานที่โบสถ์แห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียร์

หลังจากเข้าทำงานเป็นบาทหลวง เขาก็เป็นเพียงบาทหลวงและผู้เผยแพร่ศาสนาตามบ้านเรือนทั่วไป จนกระทั่งมีสงครามเกิดขึ้นในขณะที่เขาต้องไปเผยแพร่ศาสนาที่ต่างเมือง เขารับรู้ได้ถึงความไม่ปลอดภัย เพราะบ้านของเขาอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับสถานที่เกิดสงคราม เขารีบขอตัวกลับมายังบ้าน เขานั่งรถโดยสารมา แต่นั่นก็ไม่ทันการเสียแล้ว เขาต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างทั้งบ้าน ลูกและภรรยาของเขาที่อยู่ภายในบ้านและไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ทัน เขาเสียใจจนร้องไห้ออกมาโดยไม่อายสิ่งใด แต่ในสมองของเขาตอนนั้นเขาเชื่ออย่างหนึ่งว่าสิ่งที่เขาทำลงไปทุ่มเทไปให้กับศาสนาไปนั้นเขาจะได้สิ่งที่ดีงามและชีวิตที่สวยหรูดั่งต้องการกลับคืนมา และที่สำคัญเขาจะได้ไปอยู่กับพระเจ้า และนั่นคือเหตุผลที่เควินได้หันหลังให้กับการรับใช้ชาติเป็นทหารเมื่อมีโอกาสแก้แค้นให้กับครอบครัวและหันหน้าเข้าร่วมกับ NOD เพราะสงครามครั้งนั้นสิ่งที่หอบเอาบ้านของเขาและครอบครัวของเขาไปเป็นอาวุธยุโธปกรของ GDI

เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่เลื่อมใสและเชื่อในตัวเคน ศาสดาแห่ง NOD แต่นั่นก็ไม่ใช่เขาซะทีเดียว เขามีความต้องการที่จะเป็นเช่นดั่งเคน เป็นผู้ที่เป็น 1 ในภราดรภาพและนั่นทำให้หลายครั้งที่จะทำให้เขามีความขัดแย้งภายในความคิดของตัวเอง แต่เขาก็เลือกที่จะไม่คิดที่จะทำอะไรที่มันพิเรนท์ๆจนเกิดเป็นปัญหาใหญ่ จนกระทั่งสงครามอินเคอร์ชั่น วอร์เกิดขึ้น หลายคนใน NOD แบ่งแยกตัวออกไปและต่อต้านเคน จนในขณะนั้นเขาเกือบมีความคิดที่จะตามไป แต่โชคดีที่เขาคิดถูกและอยู่ทำหน้าที่นักเทศน์ปลุกระดมเหล่านายทหารและกองพันของ NOD จนมีความฮึกเหิมและมีกำลังใจต่อสู้ และเขายังได้เดินทางไปตามส่วนต่างๆของฐานทัพและบ้านเรือนของฝ่าย NOD เพื่อพูดชักจูงและชักชวนให้เหล่าคนที่คิดแตกแยกนั้นกลับใจและอยู่กับพวกเราที่นี่ต่อไป แม้มันจะสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ต้องถูกทำร้ายหรือถึงขั้นจะเอาชีวิตบ้างแต่นั่นมันก็คุ้มค่าแล้ว

ชื่อเสียงของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักภายในไม่กี่เดือนในภราดรภาพเพราะการกระทำที่กล้าบ้าบิ่นของเขาที่คิดจะเปลี่ยนความคิดและล้างสมองพวก NOD ซีเปอร์ราริสให้กลับใจแม้มันจะไม่สำเร็จและได้ผลตามที่เขาต้องการก็ตามที จนกระทั่งหลัง Incursion Wars สิ้นสุดลงผลงานของเขาก็ทำให้เขาได้เลื่อนขั้นเป็นเทมพล่าร์ แต่ถึงกระนั้นไม่นานเขาก็เริ่มปล่อยความบ้าบิ่นและเลือดเย็นออกมามากยิ่งขึ้น เขาเดินทางไปยังบ้านของเหล่า NOD ที่แยกตัวออกไปเป็น NOD ซีเปอร์ราริส แม้พวกเขาเหล่านั้นจะค่อยๆหายตัวไปอย่างลับๆ แต่ลูกเมียของพวกเขาบางคนยังอาศัยอยู่ที่เดิม เขาแสร้งทำตัวเป็นคนดี มาเผยแพร่ศาสนาแต่นั่นไม่ใช่ เราลงมือฆ่าผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับ NOD ซีเปอร์ราริสอย่างโหดเหี้ยมแม้พวกเขาเหล่านั้นจะยังเป็นเด็ก ผู้หญิง หรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เพื่อที่จะไม่ให้พวกนี้คิดทรยศและทำการแบบพวก NOD ที่แยกตัวออกไปอีกนั่นเอง

ผู้คนต่างเล่ากันว่าเขามาพร้อมกับแสร้งท่าทีว่าเป็นผู้เผยแพร่ศาสนาและใบหน้าของเขามีเพียงรอยยิ้มและในมือมีเพียงหนังสือสวดมนตร์ เมื่อเหล่าเป้าหมายของเขานั่นหลงกลเข้าใจผิดในคำพูดเพราะๆและรอยยิ้มอันเป็นมิตรไมตรีของเขาแล้วหลงกลเปิดประตูให้เขาเข้าบ้าน ต้องมีอันเป็นไปทุกรายไป นั่นจึงเป็นที่มาของเขา ไมตรีจิตแห่งภราดรภาพ และบ่อยครั้งที่เขาจะแอบลักพาตัวผู้คนหรือเหล่าฟอร์ก๊อทเท่นมาเพื่อศึกษาและดูผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด เพราะเขาอยากจะให้ญาติพี่น้องของเขาที่เหลือมีชีวิตยืนนาน และเขาเป็นอีกบุคคลที่ยินยอมถวายชีวิตให้แก่ NOD แม้ในหัวของเขาเคยมีความคิดที่จะหักหลังและเปลี่ยนมันให้เป็นอย่างที่ใจเขาเป็นก็ตามที...
และอีกหนึ่งความสามารถของเขาที่หลายๆคนยังไม่ทราบ (บางคนก็ทราบแล้ว) ว่าเขาสามารถอ่านภาษาของสครินได้บางตัวอักษร แม้ว่าจะไมได้คล่องจนหลับหูหลับตาอ่านได้ แต่ก็สามารถแปลและอ่านแบบคร่าวๆได้ว่าข้อความนั้นต้องการที่จะสื่ออะไร ? และก็ไม่มีใครรู้ว่าเขาสามารถอ่านและแปลภาษาของพวกสครินได้เพราะอะไร ?

คาแรกเตอร์ : ชายหนุ่มที่ยิ้มเก่ง พูดเก่งสามารถพูดชักชวนผู้คนได้ด้วยภาษาของเขาที่สุภาพและสวยงาม แถมเขายังเป็นอีกคนที่ปลุกระดมคนและมวลชนเก่งอีกคนหนึ่งโดยยกศาสนามาเป็นสื่อระหว่างผู้พูดและผู้ฟังในแทบทุกๆครั้งที่เขาออกมาปราศัย ในการต่อสู้เขาก็มีวิธีการต่อสู้ที่ชาญฉลาดและมีทักษะการต่อสู้ที่พอตัว เน้นเข้าปะทะให้น้อยที่สุดและสังหารให้ได้มากที่สุด ไม่บุกตะลุยปะฉะดะแบบไร้สมองจะใช้วิธีคิดคำนวณก่อนที่จะเดินหน้าฆ่าฟันฝ่ายตรงข้าม ในยามปกติจะแสดงสีหน้าปกติ เรียบเฉย และยิ้ม ส่วนในเวลาสงครามนั้นเขาจะมีเพียงแต่รอยยิ้มอย่างเดียว ว่ากันว่าเมื่อศัตรูในสนามรบพบเห็นรอยยิ้มของเขาในระยะประชั้นชิดแล้วจะมีชีวิตต่อได้อีกไม่นาน หรือก็คือจะถูกฆ่ามันตอนนั้นเลยนั่นเอง

อาวุธที่ถนัด : ดาบซามูไรสีเงิน สลักชื่อของคนในครอบครัวของเขาไว้ที่ตัวดาบ , ปืนพกทั่วไป แต่ที่เขาโปรดปรานและใช้ประจำคงหนีไม่พ้นปืนสไนเปอร์ไว้ส่องหัวศัตรูและปืนยิงมิสไซต์ 4 ลูกพร้อมกันที่สามารถฆ่าได้ทีละหลายๆคน

______________________________
Career & Highlight
BWO (As Pacific Kid)
- 2 Times BWO Universal Championship
- 1 time BWO Intergrity Championship [current]
- 1 Time BWO Hardcore Championship
- 1 Time BWO SOTA Rookie Championship [First][Fast]
- 1 Time BWO Barbaric Outlaw Championship
- 1 Time BWO X-Tag Team Championship [Freebird Rules]
- 1 Time BWO Xtreme Star Championship
- BWO Mr.Queen Gold 2011
- BWO User Of The Year 2011
- BWO Fued Of The Year 2011 - The Battle of History
- BWO Encyclopedia God 2012
- BWO 4th Grandslam
- BWO Triple Crown  
- BWO Story Of The Year 2013 - TOW VS. BWO
- BWO Team Of The Year 2013 - Project X
- BWO Heel Of The Year 2013 - Project X
TEW (As David Decker)
- TEW 1st Triple Crown
- TEW 1st Grandslam
[NOW] Blaze (As Ryan Francis)
- 2 Times NOW Hardcore Championship
- 2 Time NOW Tag Team Championship (Duo Of Doom) (W/Edwards Harley) (W/Phillip Grant)
- 1 Time Hardcorevision Championship
- 1 Time NOW Brutal Championship [current]
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Tiberium Salvation : The History of Tiberium Universe
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Bloody Wrestling Online :: BWO : Special Event :: BWO Novel-
ไปที่: