Bloody Wrestling Online

The Number One Cyber Wrestling Online
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Checkmate : Introduction

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
ฟ้ามืด
Superstar Grade B
Superstar Grade B
avatar

จำนวนข้อความ : 502
Join date : 30/04/2013
Age : 25
ที่อยู่ : μ's

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Checkmate : Introduction   Tue Jul 05, 2016 11:58 pm

“Checkmate” คือชื่อของเกมออนไลน์ที่ถือกำเนิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งลักษณะของเกมนั้นได้ถอดแบบมาจากหมากรุกสากล โดยกฎกติกานั้นเข้าใจง่ายนิดเดียว คือผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับบทเป็นตัวหมากต่างๆบนกระดานหมากรุกที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป และจุดมุ่งหมายของเกมคือการกำจัดคิงของฝั่งตรงข้ามให้ได้

เพราะตัวเกมที่เข้าใจไม่ยากและเล่นได้สนุก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เกม Checkmate จะได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ ถึงแม้เกมดังกล่าวจะถูกจำกัดให้เล่นกันเฉพาะคนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เกมเมอร์ทั่วโลกที่อยากจะสัมผัสเกมนี้ก็ต่างใช้วิธีการทุกอย่างในการเข้าเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการจำลองไอพีแอดเดรสของตัวเองให้ตัวเกมเข้าใจว่าอยู่ที่ญี่ปุ่นเพื่อให้เล่นได้ หรือบางคนก็ถึงขั้นลงทุนไปที่ญี่ปุ่นเพื่อจะเล่นเกมนี้อย่างเดียวก็มี

เมื่อเป็นเช่นนั้น ทางผู้พัฒนาเกมจึงยอมให้ประเทศต่างๆทั่วโลกติดต่อซื้อลิขสิทธิ์เพื่อนำไปเปิดเซิฟเวอร์เป็นของประเทศตัวเองและไม่ต้องหาวิธีเล่นให้ยุ่งยากอีก จากที่นิยมแค่ในญี่ปุ่นก็เริ่มได้รับความนิยมไปทั่วโลก จนกลายเป็นหนึ่งในสุดยอดเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาล

เมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีที่ถูกเรียกว่า VR (Virtual Reality) หรือการจำลองแบบเสมือนจริงได้เริ่มแพร่หลายไปในทุกๆวงการ แน่นอนว่าในวงการเกมก็นำเทคโนโลยีนี้มาใช้เพื่อประสบการณ์ที่แปลกใหม่ของเหล่าเกมเมอร์ เกม Checkmate เองก็ไม่รอช้า เริ่มพัฒนาเกมของตนเองเพื่อรองรับระบบ VR ก่อนที่จะตัดสินใจแยกตัวเกมในระบบ VR ให้ออกเป็นเอกเทศ กลายเป็นเกม Checkmate ที่รองรับเฉพาะเทคโนโลยี VR เท่านั้น

ทว่า Checkmate นั้นไม่ใช่เกม VR แบบธรรมดา เกมโดยทั่วไปอาจจะเป็นแค่การจำลองตัวเองเข้าไปเสมือนว่าเป็นตัวละครในเกมเฉยๆ แต่ Checkmate นั้นไม่ใช่ ทางผู้พัฒนาได้พลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการเกมด้วยการทำให้เกม Checkmate กลายเป็นเกม VR ที่สมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา เมื่อผู้เล่นทุกคนนั้นจะเสมือนถูกดึงเข้าไปในเกมอย่างสมบูรณ์ ไม่ใช่เป็นแค่การรับบทเป็นตัวละครในเกมอีกแล้ว แต่ตัวผู้เล่นเองนั่นแหละคือตัวละครในเกม ทั้งการแสดงอารมณ์และประสาทสัมผัสทั้งห้าต่างถูกถ่ายทอดไปสู่ตัวผู้เล่นที่อยู่ในเกม เหมือนได้เข้าไปโลดแล่นในโลกของเกมจริงๆ ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างที่กล่าวมานั้น ต่างใช้เพียงแค่สมองในการสั่งการเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผู้เล่นจึงไม่จำเป็นต้องขยับร่างกายใดๆและสามารถนั่งหรือยืนอยู่กับที่ได้ ทำให้ไม่มีข้อกำจัดในเรื่องของพื้นที่สำหรับเล่นเกมแต่อย่างใด

แต่สิ่งที่สร้างความตะลึงให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกมากที่สุดก็คือ การที่ตัวผู้เล่นนั้นจะมีอาการบาดเจ็บเสมือนว่าคุณถูกโจมตีจริงๆ โดย Checkmate จะเป็นเกมเดียวที่ใช้อุปกรณ์ VR แบบพืเศษที่ทางผู้พัฒนาเป็นคนสร้างขึ้นมาเอง โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะแถมให้กับทุกคนที่ได้สั่งซื้อเกมนี้ อุปกรณ์ VR ตัวนี้จะพิเศษตรงที่มีการส่งคลื่นไปยังสมองของผู้เล่นให้รับรู้และตอบสนองความรู้สึกเจ็บปวดเหมือนกับที่โดนโจมตีในเกมด้วย จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมผู้เล่นจึงสามารถรู้สึกบาดเจ็บได้จริงๆ แต่ทว่านั่นเป็นเพียงความเจ็บปวดทางความรู้สึกเท่านั้นไม่ใช่ทางกายภาพ กล่าวคือ แม้ว่าจะรู้สึกเจ็บปวดมากเพียงใด ร่างกายของตัวผู้เล่นก็ยังคงปกติดีทุกอย่าง ไม่มีผลกระทบใดๆทั้งสิ้น

แม้ว่าอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจะเป็นอาการเจ็บแบบปลอมๆและไม่เป็นอันตรายใดๆต่อร่างกาย แต่ถึงกระนั้นเกม Checkmate ในระบบ VR ก็จะรองรับผู้เล่นที่มีอายุสิบห้าปีขึ้นไปเท่านั้น เพราะผู้เล่นจำเป็นต้องมีร่างกายที่สมบูรณ์พร้อม เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เล่นเอง ตัวแทนจำหน่ายเกม Checkmate แบบ VR จะมีการตรวจเช็คอายุของผู้ซื้ออย่างเข้มงวดไม่มีการยืดหยุ่นใดๆทั้งสิ้น แต่ก็ยังมีผู้เล่นที่อายุไม่ถึงหลายคนพยายามหาทุกวิถีทางเพื่อที่จะเล่นเกมนี้ ซึ่งหากเป็นแบบนั้นทางผู้พัฒนาจะไม่รับผิดชอบใดๆหากเกิดอันตรายแก่ตัวผู้เล่น (ทว่าจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้เล่นอายุต่ำกว่าสิบห้าปีได้รับอันตรายใดๆจากเกม Checkmate ในระบบ VR)

ด้วยความโดดเด่นของตัวเกมที่กล่าวมา ทำให้จากที่ปกติเกม Checkmate เองก็ได้รับความนิยมอยู่แล้วก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นอีกเป็นทวีคูณ เพราะเป็นเกมที่ได้ทั้งความสนุก ได้ไหวพริบ และยังสามารถใช้ฝึกความแข็งแกร่งของสภาพร่างกายและจิตใจเพราะตัวผู้เล่นนั้นเหมือนได้เข้าไปต่อสู้จริงๆ รัฐบาลญี่ปุ่นจึงเป็นคนกลุ่มแรกที่เล็งเห็นถึงประโยชน์ดังกล่าวในเกม และได้อนุญาตให้โรงเรียนมัธยมปลายบางแห่งสามารถเปิดหลักสูตรเกม Checkmate ได้ บางโรงเรียนก็เปิดสอนหลักสูตรดังกล่าวแบบเฉพาะทางไปเลยก็มี โดยผู้เล่นที่สามารถเรียนหลักสูตร Checkmate ได้จนจบ จะได้รับการการันตีว่าคนๆนั้นจะได้สิทธิ์ในการใช้หลักฐานการจบการศึกษาไปยื่นเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ทุกที่ทุกแห่งทั่วประเทศ เพราะถือว่าบุคคลนั้นได้รับการฝึกฝนทั้งร่างกายและจิตใจเป็นอย่างดีแล้ว โดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ

แต่ใช่ว่าการเข้าเรียนหลักสูตรนี้จะง่ายดายเสียทีเดียว นักเรียนทุกคนจะต้องผ่านการทดสอบโดยการเข้าเล่นในโหมดทดสอบที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับสอบเข้าเรียนโดยเฉพาะ โดยการต่อสู้กับดัมมี่ (เป็นชื่อเรียกของ AI ที่ถูกสร้างขึ้นมาในเกม) ทั้งหมดหนึ่งร้อยตัวด้วยตัวคนเดียว โดยจำนวนดัมมี่ที่สามารถปราบได้ก็คือคะแนนสอบที่เต็มร้อยคะแนน หากทำคะแนนผ่านเกณฑ์ก็จะได้เข้าเรียนทันที และจำนวนคะแนนที่ทำได้เองก็มีผลเช่นกัน เพราะหากยิ่งทำคะแนนได้สูงมากเท่าไหร่ นักเรียนคนดังกล่าวก็ได้ได้สิทธิ์เลือกตำแหน่งภายในเกมได้มากขึ้น

โดยนักเรียนคนนั้นๆก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเล่นตำแหน่งนั้นไปตลอดจนจบการศึกษา หากสามารถทำคะแนนสอบได้ดี ก็อาจจะได้สิทธิ์เลื่อนไปเล่นในตำแหน่งที่สูงขึ้น หรืออาจจะต่ำลงก็ได้ถ้าคนๆนั้นต้องการ เพียงแต่ไม่ค่อยมีใครทำแบบนั้น นอกเสียจากว่าจะทำคะแนนสอบได้ต่ำกว่ามาตรฐานจนได้รับการพิจารณาบังคับให้เลื่อนตำแหน่งลง

โรงเรียนมิไรเคียว (未来郷 Miraikyō, “Land of Future”) หนึ่งในโรงเรียนที่เปิดสอนหลักสูตร Checkmate แบบเฉพาะทางยุคบุกเบิกที่เปิดสอนมาอย่างยาวนานและมีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบันก็ยังคงได้ความความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่เกมเมอร์ที่ปรารถนาอยากจะเรียนหลักสูตรนี้ ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพและระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัย หากใครสามารถเข้าเรียนที่นี่ได้ก็แทบจะมั่นใจได้เลยว่าจะจบการศึกษามาเป็นบุคคลที่มีคุณภาพและมีอนาคตที่ดีแน่นอน สมกับชื่อของโรงเรียนที่มีความหมายว่า “ดินแดนแห่งอนาคต”

นักเรียนแต่ละคนที่เข้ามาเรียนหลักสูตรนี้ก็ต่างมีจุดมุ่งหมายที่ต่างกันไป บ้างก็ต้องการที่จะเข้ามหาลัยที่ตนเองใฝ่ฝัน บ้างก็ต้องการที่จะฝึกฝนตัวเอง บ้างก็แค่อยากเล่นเกมเพื่อความสนุกเท่านั้น และโรงเรียนมิไรเคียว ก็จะทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริง

เรื่องราวของเหล่าเกมเมอร์ล่าฝันในโรงเรียนมิไรเคียวได้เริ่มขึ้นแล้ว

OP : Yūki no Reason


ปล. ว่าจะแปลเนื้อเพลงด้วยแต่ขี้เกียจ ถถถ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Checkmate : Introduction
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Bloody Wrestling Online :: BWO : Special Event :: BWO Novel-
ไปที่: